Thể thao

Số áo lạ lẫm của Xuân Trường ở Gangwon FC

Phi Phi
ANTD.VN - Không phải những số áo quen thuộc như 6 hay 14, Xuân Trường đã được CLB Hàn Quốc - Gangwon FC trao một số áo mà anh chưa từng mặc trước đó.

Đó là số 28, không liên quan lắm đến những số áo ưa thích như 6 hay 14 mà anh từng mang trong màu áo HAGL, cũng như các đội tuyển quốc gia. Nó càng không liên quan đến số áo 60 mà Xuân Trường từng sử dụng khi còn thi đấu ở Incheon United trước khi chuyển sang Gangwon FC.

Số 28 của Xuân Trường trong danh sách số áo chính thức Gangwon sử dụng ở mùa giải mới

Số 28 của Xuân Trường trong danh sách số áo chính thức Gangwon sử dụng ở mùa giải mới

Tuy nhiên, do những số "đẹp" như 6 hay 14 đều đã có chủ từ trước, nên tiền vệ gốc Tuyên Quang đã chọn số 28 cho mình. Được biết, 28 chính là ngày sinh của anh (28-4-1995) và Xuân Trường rất hài lòng vì điều này.

Việc các cầu thủ Việt Nam sang nước ngoài thi đấu không được mặc những số áo "chuẩn chính thức" là điều không có gì lạ. Công Vinh khi sang Leixoes từng phải mặc số 29. Trong khi Tuấn Anh phải khoác áo số 32 ở Yokohama còn Công Phượng lại đeo số 16 trên lưng tại Mito Hollyhock. 

Xuân Trường đang là một trong những sự kỳ vọng của Gangwon FC

Xuân Trường đang là một trong những sự kỳ vọng của Gangwon FC

Điều quan trọng nhất với họ chính là thành quả trên sân cỏ chứ không phải số áo, và Xuân Trường hẳn hiểu điều này hơn ai hết. Hiện tại, anh đang có những ngày vui vẻ ăn Tết cùng gia đình ở Tuyên Quang, trước khi trở lại Hàn Quốc vào đầu tháng 2 tới để hội quân cùng các đồng đội chuẩn bị cho mùa giải mới, khởi tranh vào ngày 4-3-2017.

Theo quan niệm Á đông, 8 là số "phát". Thế nên, nhiều fan của Xuân Trường kỳ vọng việc anh mang số áo 28 sẽ giúp tiền vệ này "phát gấp đôi" so với những gì đã rất thuyết phục mà anh thể hiện trong năm 2016 vừa qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC