Theo đó, Bộ Y tế phải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan với nội dung trọng tâm là hậu kiểm bảo đảm an toàn thực phẩm. Các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương cùng phối hợp, khẩn trương hoàn thành hệ thống thông tin an toàn thực phẩm, tạo công cụ hữu hiệu cho công tác quản lý và giám sát của cộng đồng, hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm của các doanh nghiệp.Ủy ban nhân dân các tỉnh tiếp tục tăng cường năng lực cho các cơ quan chức năng, đảm bảo phương tiện, kinh phí, nhân lực quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến ngày 30/11/2018, toàn quốc ghi nhận 97 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 3.340 người bị ngộ độc, trên 2.900 người phải nhập viện và 16 trường hợp tử vong.