Siết chặt bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học

ANTD.VN - Vụ việc ngộ độc thực phẩm tại trường Ischool là vụ ngộ độc trường học lớn nhất từ trước đến nay. Nhưng thực tế mỗi năm vẫn còn nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm trong trường học, khiến cho nhiều phụ huynh có con học bán trú hết sức lo lắng. Câu hỏi đặt ra lúc này, là làm thế nào để bữa ăn bán trú của học sinh được an toàn. Thời gian qua, các cơ quan chức năng cũng đã có những quy chế quy định về an toàn bếp ăn trường học, tuy nhiên để kiểm tra giám sát những quy chế này cần làm thường xuyên chứ không phải chỉ theo đợt mà thôi. 

Trường Mầm Non Quang Trung, quận Hà Đông … Tại khu vực giao nhận thực phẩm… ngoài nhân viên y tế, ban giám hiệu nhà trường, kế toán còn có đại diện hội phụ huynh có mặt để kiểm tra thực phẩm ngay từ khâu giao nhận….

Nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác của thực phẩm đều phải rõ ràng, đảm bảo...

Lắp camera giám sát toàn bộ quy trình chế biến, lưu mẫu thức ăn trong vòng 24h – là mô hình đang được trường học này áp dụng để đảm bảo ATTP

Ngày21/11, Bộ GD&ĐT có công văn tăng cường chỉ đạo, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, nếu các biện pháp giám sát chặt chẽ không được thực hiện thường xuyên, liên tục, mà chỉ khi mất bò mới lo làm chuồng thì những vụ ngộ độc vẫn có thể xảy ra. Phụ huynh và nhà trường cần có sự phối hợp chặt chẽ để bảo đảm sức khỏe cho các em

Trường học nào cũng có thể tồn tại rủi ro thực phẩm, dù đó là trường tư, trường công hay trường quốc tế, trường chuyên… bởi đây là môi trường tập thể, nơi có sự tương tác của hàng nghìncon người. Do vậy, để không còn những vụ việc đau lòng như ở Khanh Hoà, để giảm thiểu và phòng tránh rủi ro - thì thành tích “trường học an toàn” nên đặt lên trước thành tích học tập.