Kinh doanh

Set trang phục in mã QR “hot” nhất “chợ mạng”

Vân Hằng
ANTD.VN -  Không chỉ có áo phông in mã QR, nhiều người bán hàng còn nhận đặt in mã QR lên mũ, quần, dép… nếu khách hàng có nhu cầu.
Set trang phục in mã QR “hot” nhất “chợ mạng” ảnh 1

Set đồ in mã QR đang hot trên "chợ mạng"

Nếu như trước đây, áo phông in hình mã QR nhũ sáng được rao bán rất nhiều tại các sàn thương mại điện tử (TMĐT) thì gần đây, tại nhiều fanpage bán hàng trên mạng xã hội, trang phục in họa tiết này được quảng cáo rất nhiều.

Chị Hà Quỳnh- chủ một fanpage bán quần áo thời trang trên mạng xã hội Facebook cho biết: “Kinh doanh thì phải nắm được xu hướng (trend), giờ trang phục in mã QR đang hot nên chúng tôi nhận đặt hàng”. Theo lời giới thiệu, trang phục có chất liệu đẹp, giá cả lại phải chăng.

Áo phông người lớn giá 120.000-140.000 đồng/chiếc; quần soóc vải thô 150.000-180.000 đồng/chiếc. Ngoài ra hàng còn nhận in mã QR lên mũ lưỡi chai, dép xỏ ngón. Tùy chất liệu khách hàng chọn mà giá bán cả set là bao nhiêu.

Đáng chú ý, nhiều hàng nhận in luôn mã QR, có chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine theo mã QR cá nhân của khách hàng.

Trong khi đó, tại các sàn TMĐT, áo phông in mã QR nhũ sáng được bán với giá rất rẻ, từ 60.000-85.000 đồng/chiếc. Áo chủ yếu dành cho khách hàng là thanh niên, dáng áo rộng, dài, có thể giấu quần. Theo phản ánh của khách hàng, các áo này thường có chất liệu không tốt, mặc vào người rất nóng.

Do quy định mỗi cá nhân sẽ có một mã QR để góp phần phòng, chống dịch bệnh nên trang phục in mã QR đang là sản phẩm bán chạy trên “chợ mạng”. Chị Hà Quỳnh cho biết, có ngày chị nhận được cả trăm đơn hàng, trong đó có cả đơn đặt mã QR in riêng. Số đơn hàng cao hơn hẳn so với các mặt hàng khác bán được trong thời điểm giãn cách này.

Hào hứng với set trang phục này, chị Bảo Lâm (Hai Bà Trưng- Hà Nội) chia sẻ: “Mua cả set thấy từ đầu đến chân đều có mã QR cũng thấy hay hay, coi như một bộ đồ kỷ niệm thời điểm lịch sử”. Tương tự như chị Bảo Lâm, tại nhiều fanpage bán sản phẩm này, rất nhiều khách hàng ủng hộ mua một sản phẩm riêng lẻ hoặc mua cả set.

Trong khi đó, Hoàng Hiếu (nhân viên văn phòng tại Cầu Giấy) lại cho rằng, nếu áo in mã QR minh họa thì mặc lại giống mọi người quá. “Mà nếu in mã QR riêng mình lên trang phục để đến đâu quét mã cho nhanh như mọi người nói, thay vì dùng điện thoại thì có khi lộ hết thông tin cá nhân. Thế nên bạn bè rủ mua nhưng tôi chưa quyết”- Hoàng Hiếu nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC