Chính trị - Xã hội

Sẽ có “tổ công tác đặc biệt” trên toàn quốc

CAO MINH
ANTĐ - Tổ công tác đặc biệt 141 CATP.Hà Nội được đánh giá hoạt động tốt, mang lại hiệu quả cao. Mô hình này sẽ được nhân rộng trên toàn quốc.

Qua 2 tháng triển khai, tổ công tác đặc biệt chuyên đề 141 CATP.Hà Nội đã phát hiện, kịp thời bắt giữ, xử lý hơn 4.500 trường hợp vi phạm pháp luật và vi phạm trật tự, an toàn giao thông, tạm giữ 29 xe ôtô, hơn 2.700 xe máy. Nhiều súng, đạn, dao kiếm, bình xịt hơi cay cũng như ma túy tổng hợp được thu giữ. Trong thời gian này, CATP. Hà Nội đã khởi tố 42 vụ án.

Sẽ có “tổ công tác đặc biệt” trên toàn quốc ảnh 1
Qua 2 tháng hoạt động, các tổ công tác đặc biệt chuyên đề 141 CATP.Hà Nội tỏ rõ hiệu quả 
trong việc chủ động phòng ngừa, tích cực tấn công trấn áp các loại tội phạm,
góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố

Ngày 18-10, Trung tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen Giám đốc CATP.Hà Nội về việc thành lập các tổ công tác đặc biệt gồm: cảnh sát cơ động, hình sự và giao thông.

Các tổ công tác này đã tổ chức cắm chốt và tuần tra lưu động tại những địa bàn phức tạp để phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp điều khiển mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng, đua xe, gây tai nạn giao thông, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, có mang theo vũ khí gây án nghiêm trọng, có hành vi côn đồ hung hãn...

Theo Bộ trưởng Bộ Công an, đây là sáng kiến trong việc chủ động phòng ngừa, tích cực tấn công trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố. Tới đây, Bộ sẽ chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội nhân rộng sáng kiến, kinh nghiệm của CATP.Hà Nội cho Công an các địa phương khác thực hiện.

Trung tướng Trần Đại Quang cho rằng, nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự của lực lượng công an, trong đó có CATP.Hà Nội những tháng cuối năm rất nặng nề. Ông mong, CATP.Hà Nội bố trí lực lượng đủ mạnh để trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự công cộng và trật tự an toàn giao thông.

Được biết chủ trương của CATP.Hà Nội là sẽ duy trì tổ công tác đặc biệt đến khi nào trên địa bàn Thủ đô không còn tội phạm. Ngoài 5 quận nội thành đang triển khai, tổ công tác đặc biệt cũng đang làm thí điểm ở một số huyện ven đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC