Thể thao

Sắp diễn ra giải đua xe hấp dẫn ở trường đua F1 Mỹ Đình

Bình Minh
ANTD.VN - Giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021 dự kiến diễn ra ngày 15-1 tới, tại trường đua F1 Mỹ Đình, Hà Nội.

Giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021 được họp báo giới thiệu vào hôm nay (8-1) tại trường đua F1 Mỹ Đình. Sự kiện do Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Hiệp hội thể thao động cơ (VMA LLC) - thành viên của Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) tổ chức.

Sắp diễn ra giải đua xe hấp dẫn ở trường đua F1 Mỹ Đình ảnh 1

Giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021 được họp báo giới thiệu vào chiều 8-1

Giải vô địch Motorkhana Việt Nam 2021 được chia thành nhiều vòng đua và ngày 15-1 sẽ là vòng đầu tiên. Giải quy tụ 40 VĐV thi đấu ở 2 hạng. Hạng 1 gồm 20 VĐV là những tay đua đã được VMC LLC cấp bằng đua ô tô thể thao. Hạng 2 gồm 20 VĐV đến từ các CLB của VMA LLC.

Các VĐV sẽ thi đấu theo cặp với đường đua dài 800m có nhiều chướng ngại vật. Họ phải dùng tốc độ, kỹ thuật để vượt qua. Ai có thời gian ngắn nhất, kỹ thuật biểu diễn tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng tiếp theo.

Các màn đua của giải được diễn ra tại trường đua F1 Mỹ Đình. Đây là lần đầu tiên một giải đấu chính thức diễn ra tại đây kể từ khi trường đua được hoàn thành.

Những VĐV xuất sắc nhất có cơ hội được tham dự FIA World Motorsport Games được tổ chức vào tháng 10 hàng năm tại châu Âu.

Giải đua được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới với bộ môn đua xe ô tô thể thao tại Việt Nam.

Do tình hình dịch Covid-19 căng thẳng nên giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021 không đón khán giả vào theo dõi. BTC hy vọng giải sẽ được truyền hình trực tiếp sau nỗ lực thương thảo với một số đơn vị.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC