Văn hóa - Giải trí

Sao Mai Thu Hường: Ca hát khiến tôi hạnh phúc!

Bảo Nam (Thực hiện)
ANTĐ - Sau thành công từ cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2008, ca sĩ Thu Hường đã có cho mình những kinh nghiệm thực tế quý giá.
Từ đó đến nay, cô vẫn thường xuyên tập luyện, trau dồi kiến thức thanh nhạc, để có thể mang đến cho khán giả hình ảnh một ca sĩ “đa-zi-năng”.
Sao Mai Thu Hường: Ca hát khiến tôi hạnh phúc! ảnh 1

- Con đường nào đã dẫn Thu Hường đến với âm nhac?
- Ngay từ khi còn bé, tôi đã thích ca hát mặc dù gia đình tôi không có ai đi theo con đường nghệ thuật. Ngày đó, mỗi khi có thời gian rảnh, tôi lại hát nghêu ngao những bài hát dành cho trẻ thơ. Năm tôi lên 5, gia đình đã tạo điều kiện cho tôi tham gia sinh hoạt văn hóa - nghệ thuật tại nhà văn hóa. Và lần đầu tiên tôi xuất hiện trên truyền hình là vào năm tôi 6 tuổi. Cảm giác khi đó của tôi thật sự hồi hộp... pha lẫn những nỗi lo sợ mình không thể hiện tốt bài hát. Sau đó, tôi vẫn thường xuyên tham gia những hoạt động ca hát khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Phải đến năm 2005, tình yêu ca hát đã hung đúc thành một ngọn lửa luôn cháy bỏng trong tim tôi, khiến tôi quyết định theo học hệ trung cấp của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Từ đó, tôi xác định mình phải cố gắng hơn nữa, luôn phấn đấu cho con đường nghệ thuật mà mình đã chọn.
- Sao Mai Điểm hẹn 2008 quả thật là một bước đệm cho con đường nghệ thuật của chị. Có thể nói như vậy, vì nhiều ca sĩ sau khi đã được công chúng biết đến sau cuộc thi, họ vẫn bị “chìm” trong giới nghệ thuật, và nhiều ý kiến cho rằng Thu Hường cũng nằm trong số đó, chị nghĩ sao về điều này?
- Với mục đích muốn thử sức, muốn có nhiều hơn những kinh nghiệm, tôi đã đăng ký dự thi Sao Mai Điểm hẹn 2008. Tôi luôn tự nhủ rằng đây là một sân chơi, là nơi mình thể hiện những gì mình có, đưa mình đến gần hơn với công chúng. Tôi cũng không đặt vấn đề thành tích quá nặng lên đôi vai của mình. Nếu để nói về sự hối tiếc, thì tôi tiếc rằng ngày đó tôi chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc thể hiện ca khúc chưa thuyết phục được số đông khán giả. Sau cuộc thi, tôi vẫn lao động nghệ thuật một cách rất nghiêm túc. Tôi vẫn đi diễn đều đặn, tham gia các show lớn nhỏ trong và ngoài nước. Có thể do công việc của tôi khá bận, nên chưa có sản phẩm âm nhạc trên thị trường, nên phần lớn khán giả sẽ nghĩ rằng tôi “chìm”. Nhưng với Thu Hường, được hoạt động nghệ thuật, được ca hát đã đủ để tôi thấy mình hạnh phúc!
- Là một ca sĩ, ngoài việc đi hát show, tôi còn biết chị còn có những hoạt động khác rất thú vị?
- Chính xác là vậy. Tôi yêu nghệ thuật và sống không thể thiếu âm nhạc. Tôi muốn những hoạt động chủ yếu của mình đều liên quan đến văn hóa nghệ thuật, đó thật sự được coi là điểm mạnh của tôi. Tôi và một số bạn bè khác đã chung tay thành lập quán café âm nhạc mang tên “Dream On” nằm trong một ngõ nhỏ trên phố Tạ Quang Bửu. Quán café âm nhạc này là nơi để tôi và các bạn yêu thích ca hát thể hiện những ca khúc mà mình yêu thích. Khi đứng trên sân khấu của “Dream On”, tôi không hề nghĩ mình là ca sĩ, mà thật sự đây là một nơi tôi và các bạn yêu ca hát thể hiện chính mình. Ngoài ra tôi còn có sở thích thiết kế thời trang. Tôi vẫn thường xuyên thiết kế cho mình những bộ đồ diễn, hay đồ sinh hoạt hàng ngày. Đối với tôi thời trang là một đam mê, nhưng tôi xin giữ niềm đam mê này cho riêng mình.
- Mải mê với việc kinh doanh, thiết kế thời trang, phải chăng chị đã quên công việc của một ca sĩ là phải có sản phẩm âm nhạc?
- Tôi không hề quên mình là một ca sĩ. Và việc cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc đạt chất lượng tốt cũng là điều tôi luôn hướng tới. Trong thời gian tới, tôi sẽ cho ra mắt một album online gồm những ca khúc tôi đã từng thể hiện trong cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2008 và trong thời gian vừa qua. Tất cả các ca khúc trong album online này đều được hòa âm phối khí mới, và sự thể hiện của Thu Hường cũng mang một màu sắc khác biệt. Tôi cũng đang cố gắng cho ra mắt album đầu tay của mình vào đầu năm 2012.
- Cảm ơn và chúc chị thành công!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC