Thể thao

Rút lại thẻ đỏ vì nhầm?!

Lê Vinh
ANTĐ - Một chuyện hy hữu đã xảy ra trong trận đấu giữa Thanh Hóa và Hải Phòng chiều 11-3 khi trọng tài chính Võ Minh Trí rút thẻ đỏ đuổi Hữu Phước của đội khách và cho đội chủ nhà hưởng 11m, nhưng ngay lập tức, ông hủy quyết định của mình…

Rút lại thẻ đỏ vì nhầm?! ảnh 1
Trọng tài Võ Minh Trí đã có một quyết định rất khó hiểu trong trận đấu giữa Thanh Hóa và Hải Phòng

Tình huống trên xảy ra ở phút 72, tiền vệ Quốc Phương của đội chủ nhà Thanh Hóa dẫn bóng vào vòng cấm Hải Phòng, trung vệ Hữu Phước truy cản quyết liệt khiến Quốc Phương bị ngã. Không chần chừ, trọng tài chính Võ Minh Trí rút thẻ đỏ đuổi trung vệ của đội khách và chỉ tay vào chấm 11m. Hữu Phước thất thểu rời sân trong khi ở phía xa, người ta thấy trọng tài Võ Minh Trí chạy ra hội ý với trợ lý. Và trong lúc Hữu Phước còn chưa ra khỏi sân, các khán giả sân Thanh Hóa được một phen ngỡ ngàng vì hiệu lệnh gọi trung vệ này lại, cùng với cái chỉ tay cho phát bóng lên của ông Trí. Không thẻ đỏ và cũng không có phạt đền cho Thanh Hóa. Rất may ở thời điểm diễn ra tình huống ấy, Thanh Hóa đang dẫn 2-0 với thế trận hơn hẳn, nếu không, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra trước sự cuồng nhiệt của khán giả xứ Thanh.

Sau trận đấu, trọng tài Võ Minh Trí thanh minh: “Đó là một tình huống diễn ra quá nhanh. Tôi quyết định rút thẻ đỏ vì cho rằng đó là một pha truy cản nguy hiểm trong vòng cấm. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của các trợ lý, đó không hoàn toàn là một pha phạm lỗi mà cầu thủ Quốc Phương đã chủ động ngã, nên tôi rút lại quyết định của mình”. Dẫu thế, chắc chắn những quyết định này của ông Trí sẽ được mổ xẻ kỹ càng trong những ngày tới.

Trong khi đó, HLV Lê Thụy Hải của Hải Phòng từ chối bình luận về tình huống này. Chắc chắn ông còn nhiều điều phải làm hơn, bởi sau khi được “hưởng” lợi thế trên, Hải Phòng không những không chơi tốt hơn, mà còn nhận thêm bàn thua trong những phút cuối và ra về với kết quả 0-3. Thất bại khiến Hải Phòng tiếp tục chôn chân ở vị trí đáy bảng xếp hạng. Trong khi đó, ĐKVĐ SLNA ngày càng tỏ ra hụt hơi và thất thế trong cuộc chạy đua bảo vệ ngôi vô địch. Thầy trò HLV Hữu Thắng đã để đội khách N.SG cầm chân 1-1 ngay tại sân Vinh. Kết quả khiến cho đội bóng xứ Nghệ xếp thứ 6 với 13 điểm, kém đội đầu bảng SG Xuân Thành đến 6 điểm. Cũng trong chiều qua, Bình Dương tiếp tục chứng minh sự trở lại của mình với thắng lợi 3-1 trước Ninh Bình. Đáng nói, Bình Dương đã bị thủng lưới ở phút thứ 9, trước khi 2 tiền đạo nội là Tăng Tuấn và Anh Đức (lập cú đúp) mang về chiến thắng 3-1 cho đội chủ sân Gò Đậu. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC