Chính trị - Xã hội

Rót nhầm xăng, một ôtô bốc cháy

Hà Hoàng
ANTĐ - Bằng những nỗ lực tuyệt vời, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội) phối hợp với bảo vệ Siêu thị điện máy Trần Anh và nhiều người dân ở khu vực đường Láng đã cứu chữa kịp thời đám cháy bốc ra từ khu vực bơm xăng vào chiếc ôtô ở cây xăng 1174 đường Láng.

Vụ cháy xảy ra lúc 21h tối nay (12-1), tại cây xăng 1174 đường Láng. Trước đó, chị Lê Thị Thu Hà, ở Chung cư 25 Vũ Ngọc Phan, đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) điều khiển chiếc xe ôtô Hyundai Santafe BKS: 29A-454.70 màu trắng vào cây xăng 1174 để bơm dầu. Tuy nhiên, một nữ nhân viên cây xăng đã bơm xăng vào bình chứa nhiên liệu và khi phát hiện ra xe ôtô này có cơ chế chạy máy dầu, một nam nhân viên của cửa hàng rửa xe bên cạnh được nhân viên của cây xăng nhờ thực hiện thao tác rút xăng ra để bơm dầu.

Rót nhầm xăng, một ôtô bốc cháy ảnh 1
Chiếc ôtô được cứu cháy ở cây xăng 1174 đường Láng

Trong quá trình hút xăng ra, ngọn lửa từ đâu đã bén vào những giọt xăng rớt xuống mặt đường gây nên vụ cháy. Phát hiện lửa đang bén vào chiếc ôtô, Công an phường Láng Thượng đang tuần tra gần đó đã nhanh chóng phối hợp với nhân viên Siêu thị Trần Anh ở bên cạnh và nhân viên cây xăng 1174, cùng một số người dân dùng 20 bình bọt, cát, chăn và nước để cứu cháy. Theo Trung tá Nguyễn Đức Vượng, Trưởng CAP Láng Thượng cho biết: “Trong quá trình chữa cháy, Công an phường Láng Thượng và mọi người xung quanh đã đẩy chiếc xe bị bắt lửa bốc cháy ra khỏi vùng nguy hiểm của cây xăng, bảo đảm không để đám cháy lan sang các khu vực khác. Bằng sự dũng cảm, nhiệt tình trách nhiệm của nhiều người dân và đặc biệt là một số nhân viên của cửa hàng rửa xe ở gần cây xăng, đám cháy đã được dập tắt trong vòng 30 phút”.

Rót nhầm xăng, một ôtô bốc cháy ảnh 2
Bình bọt được CAP Láng Thượng và mọi người xung quanh sử dụng dập tắt đám cháy

Hiện CAP Láng Thượng đã đưa nhân viên rút xăng ra khỏi xe ôtô khi vụ cháy bùng phát là Nguyễn Văn Tới, SN 1988, trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên về trụ sở cơ quan công an để làm rõ. Được biết, khi rút xăng ra khỏi bình chứa nhiên liệu của xe ôtô, nhân viên này đã đưa xăng vào thùng và để tràn ra đường rồi bắt lửa.

Rót nhầm xăng, một ôtô bốc cháy ảnh 3
Quang cảnh hiện trường vụ cháy ở cây xăng CTM 1174 đường Láng

Trước đây, cây xăng 1174 đường Láng do một công ty kinh doanh xăng dầu ở quận Cầu Giấy quản lý và mới được Công ty TNHH xây dựng và TM Toàn Hiền tiếp quản khoảng hơn 1 tháng trở lại đây. Vụ việc đang được CAP Láng Thượng tiếp tục làm rõ để xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC