Rợn người nhìn thực phẩm "vó bò" hôi thối

ANTĐ - Ngày 6-12, Đội 7 phòng CSKT CATP HN phối hợp cùng đội QLTT số 17 đã kiểm tra cơ sở sơ chế da trâu bò tại Thường Tín, Hà Nội, phát hiện hàng tấn chân trâu, bò bốc mùi hôi thối, qua đó phát hiện nhiều sai phạm. 
Tại trụ sở chế biến da trâu bò thuộc công ty TNHH Thương mại và đầu tư Thảo Nguyên, nằm tại thôn Thụy Ứng, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện các bao tải chứa mỡ đang trong quá trình phân hủy, bị chảy nước và bốc mùi hôi; còn tóp mỡ thì có mùi khét, chuyển màu. 

Hơn một tấn chân trâu, bò không nguồn gốc được tập trung về cơ sở Thảo Nguyên mỗi ngày

 
Hàng tấn chân tồn lại trong kho chứa của Công ty

Các chân đều đổi mầu sang mầu nâu hoặc xám
Bà Diệu chủ Cty Thảo Nguyên khoanh tay chờ Cơ quan chức năng phán xét

Đống chân vừa được bóc da, đang chảy nước và bốc mùi khó chịu

Ruồi và nhặng ở đây to và béo hơn bình thường rất nhiều

Sản phẩm vó bò sẽ được chế biến trước khi mang tiêu thụ ở thị trường

Da trâu, bò được ướp muối thủ công bốc mùi nồng nặc

Cơ quan chức năng phát hiện được nhiều tấn da trâu, bò đang bốc mùi thối rữa

Trên nền xưởng, gần 2 tấn chân trâu, bò chưa qua sơ chế chất đống không có phiếu kiểm dịch của các cơ quan chức năng và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đại diện phía công ty cho biết, toàn bộ số hàng của công ty sẽ được sơ chế rồi vận chuyển vào miền Nam tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, đối chiếu giấy tờ và thu giữ, xử lý số thực phẩm không rõ nguồn gốc trên.