Thể thao

Real Madrid đối mặt với tin dữ

Đức Anh
ANTĐ - Báo chí Catalan đang trong một sứ mệnh và hôm nay (27-11) tờ Mundo Deportivo công khai nỗ lực của họ trong việc kêu gọi ban hành lệnh cấm Real Madrid tham gia 2 kỳ chuyển nhượng. 
Barcelona đang ở những tháng cuối của lệnh cấm tham gia thị trường chuyển nhượng do FIFA ban hành vì tội vi phạm các nguyên tắc trong việc ký hợp đồng với các tài năng trẻ dưới 18 tuổi.
Chủ tịch Perez gần đây phải đứng ra bảo vệ Rafael Benitez trước áp lực bị sa thải

Chủ tịch Perez gần đây phải đứng ra bảo vệ Rafael Benitez trước áp lực bị sa thải

Chủ tịch Perez gần đây phải đứng ra bảo vệ Rafael Benitez trước áp lực bị sa thải

Đã xuất hiện những thông tin từ lâu cho rằng cả Real Madrid và Atletico Madrid cũng mắc lỗi tương tự và Mundo Deportivo đang gây áp lực buộc FIFA phải ban hành lệnh trừng phạt giống như từng áp đặt với đội bóng chủ sân Nou Camp.

Theo Mundo Deportivo, Real Madrid sẽ bị cấm tham gia thị 2 kỳ chuyển nhượng, vấn để chỉ là khi nào mà thôi. FIFA quyết định cấm “Kền kền trắng” tham gia 2 kỳ chuyển nhượng hồi tháng 7, nhưng lại trì hoãn ban hành lệnh trừng phạt này.

Khi bị Mundo Deportivo thúc giục, tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất thế giới từ chối tiết lộ lý do tại sao chưa phê chuẩn lệnh cấm này.

Báo chí Catalan dự báo Real Madrid có thể phải “thi hành án” vào tháng 1-2016, thời điểm thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa trở lại và kỳ chuyển nhượng mùa hè diễn ra sau đó 7 tháng. Tuy nhiên, Los Blanco đang làm tất cả những gì để trì hoãn thực hiện lệnh trừng phạt càng lâu càng tốt.

FIFA từng điều tra hơn 50 vụ chuyển nhượng các cầu thủ dưới 18 tuổi mà Real Madrid thực hiện và Mundo Deportivo nghĩ rằng họ đã có trong tay bằng chứng. Tờ báo này tỏ ra rất giận dữ vì cũng vi phạm lỗi tương tự nhưng Barcelona bị trừng phạt trong lúc đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vẫn “nhở nhơ ngoài vòng pháp luật”.

Bất chấp phải thực hiện lệnh trừng phạt, Barcelona vẫn duy trì phong độ rất tốt ở mùa giải năm nay. Họ hủy diệt đại kình địch Real Madrid 4-0 ngay tại Santiago Bernabeu vào ngày 21-11 để nới rộng cách biệt lên 6 điểm với đối thủ này trong cuộc chạy đua tới chức vô địch.

Theo kế hoạch, lệnh cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng của Barcelona mãn hạn vào ngày 1-1-2016. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC