Thể thao

Real gạ Chelsea đổi Hazard lấy Bale

Phi Phi
ANTĐ - Ngay cả khi đã sở hữu Ronaldo và Bale, Real Madrid vẫn chưa thôi ý định cuỗm ngôi sao sáng nhất giải Ngoại hạng Anh từ Chelsea - Eden Hazard.

Trong những phát biểu về kế hoạch chuyển nhượng gần đây của Real, GĐTT Zinedine Zidane luôn công khai ý định chiêu mộ ngôi sao người Bỉ, Eden Hazard của Chelsea. Hazard vừa giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa giải này, và Real càng sốt sắng hơn.

Ở chiều ngược lại, HLV Mourinho cũng từng tuyên bố muốn có sự phục vụ của Gareth Bale, người từng chuyển với Real từ Tottenham với mức giá kỷ lục 80 triệu bảng Anh cách đây 2 năm. 

Nắm bắt được tâm lý này của Chelsea, Real vừa ra "đòn quyết định", đề nghị đội bóng nước Anh một thương vụ trao đổi vô tiền khoáng hậu: để Hazard sang Real, và Bale sẽ đi theo chiều ngược lại sang Chelsea.

Real gạ Chelsea đổi Hazard lấy Bale ảnh 1

Chelsea rất thích Bale, nhưng khó chấp nhận đổi Hazard

Về lý thuyết, đây là thương vụ mà Real rất tâm đắc, bởi trong bối cảnh Ronaldo có thể không thi đấu đỉnh cao được nhiều năm nữa, thì Bale hoàn toàn chưa đáp ứng được kỳ vọng kể từ khi chuyến tới sân Bernabeu. Trong khi đó, Hazard mới 24 tuổi và có tương lai vô cùng xán lạn. Anh được đánh giá sẽ sớm đạt tới đẳng cấp của Ronaldo và Messi.

Chỉ có điều, Chelsea chắc chắn đủ khôn ngoan để giữ chân Hazard trước mật ngọt Real. Họ vừa gia hạn hợp đồng với ngôi sao người Bỉ thêm 5 năm, tới 2021, cùng một khoản đãi ngộ siêu hậu hĩnh. 

Cách đây ít ngày, khi Real từng tuyên bố sẽ chèo kéo Hazard với giá 100 triệu bảng, chính HLV Mourinho đã sâu cay đáp trả: "100 triệu bảng thì chỉ mua được 1 chân của Hazard thôi!".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC