Pháp luật

Rạng sáng mò vào đình làng trộm cắp cây Mộc Hương trên 20 năm tuổi

Quang Trường
ANTD.VN - Cây Mộc Hương trên 20 năm tuổi, có giá trị hơn 70 triệu đồng trồng ở một đình làng tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, vừa bị trộm cắp đã được lực lượng Công an vào cuộc điều tra, bắt giữ đối tượng trộm cắp, thu hồi tang vật trao trả cho đình làng…
Rạng sáng mò vào đình làng trộm cắp cây Mộc Hương trên 20 năm tuổi ảnh 1

Các đối tượng trộm cắp cây Mộc Hương tại đình làng Đại Hạnh nhanh chóng bị bắt giữ

Ngày 31/7, CAH Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản là cây Mộc Hương có giá trị hơn 70 triệu đồng, được trồng tại đình làng thôn Đại Hạnh, xã Hoàn Long thuộc địa bàn huyện.

Trước đó, ngày 29/7/2021, CAH Yên Mỹ nhận được tin báo của ông Vũ Văn Tiến (Trưởng thôn Đại Hạnh, xã Hoàn Long) về việc, rạng sáng 28/7/2021, đình làng thôn Đại Hạnh bị kẻ gian đột nhập trộm cắp một cây Mộc Hương, trị giá hơn 70 triệu đồng. Cây đã được trồng tại đình làng cách đây khoảng hơn 20 năm.

Rạng sáng mò vào đình làng trộm cắp cây Mộc Hương trên 20 năm tuổi ảnh 2

Cây Mộc Hương trên 20 năm tuổi được lực lượng Công an thu hồi trao trả cho đinh làng Đại Hạnh trồng về chỗ cũ

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT CAH Yên Mỹ đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng trộm cắp. Đến 10h ngày 30/7/2021, lực lượng tham gia phá án đã xác định và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên là Đào Công Biển (SN 1979) và Phạm Thanh Phước (SN 1991) đều trú tại tại thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Tại cơ quan điều tra, Biển và Phước khai nhận, khoảng 0h30’ ngày 28/7/2021, các đối tượng điều khiển xe mô tô đến đình làng thôn Đại Hạnh sau đó trèo tường đột nhập đình làng, đào trộm một cây mộc hương rồi mang cất giấu tại cánh đồng thôn Từ Hồ.

Được biết, Phước từng có một tiền án về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Hiện CAH Yên Mỹ đã bàn giao cây cho chính quyền và nhân dân trong thôn để trồng lại, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC