Ra mắt bộ sưu tập áo chần bông “Chín tầng mây”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ sưu tập áo chần bông “Chín tầng mây” của Trịnh Fashion sẽ diễn ra từ ngày 10-12 đến 17-12-2023, tại Khu Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.
Các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập áo chần bông “Chín tầng mây”

Các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập áo chần bông “Chín tầng mây”

Bộ sưu tập gồm những sáng tạo của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy, nơi kết hợp văn hóa truyền thống với những thiết kế đương đại và thời trang bền vững. Sử dụng chất liệu cao cấp, được dệt tay hoàn toàn bởi các nghệ nhân làng nghề, thêu tay những họa tiết Á Đông, nét truyền thống được giữ gìn trong từng mẫu thiết kế. Tuy nhiên, “Chín tầng mây” cũng được đương đại hóa bằng các phom dáng hiện đại, màu sắc hợp thời và đường chần sáng tạo để gần gũi hơn với mọi thế hệ người Việt.

Nét đẹp tự nhiên của bộ sưu tập không chỉ đến từ những chất liệu lụa làng nghề Việt Nam mà còn đến từ đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân thủ công khi từng chiếc cúc, từng đường thêu đều là các tác phẩm thủ công tỉ mỉ. Ẩn trong vẻ ngoài tưởng chừng giản dị là bộ sưu tập tinh xảo, cầu kỳ, nơi vẻ đẹp không chỉ là các giá trị thẩm mỹ bên ngoài mà còn là cả giá trị văn hóa, giá trị truyền thống và giá trị nhân văn.

Người tham dự chương trình sẽ có những phút giây sống chậm để cảm nhận từng nút chần bông khi có mặt tại sự kiện. Với mong muốn gìn giữ và phát triển di sản Hà Nội - chiếc áo chần bông, nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy sẽ tiếp tục hành trình sáng tạo và làm mới thiết kế áo chần bông trên nền truyền thống và hơn thế nữa là quảng bá nó với bạn bè quốc tế.

Điểm nhấn trong chương trình ra mắt bộ sưu tập “Chín tầng mây” là triển lãm giới thiệu các loại đường chần bông truyền thống đến sáng tạo. Các đường chần sẽ lần lượt được trình bày thông qua những thiết kế hoàn thiện từ đường chần cơ bản như chần ô vuông, chần ô cờ, chần ô trám đến đường chần khác biệt như chần hạt gạo, chần ô dọc, ngang, chần theo họa tiết hoa, phố cổ, tranh vẽ...

Câu chuyện về từng thiết kế, cách làm nên từng sản phẩm, hình ảnh người nghệ nhân làng nghề sau chiếc áo chần bông sẽ được truyền tải tới người tham dự một cách sinh động thông qua ngôn ngữ thời trang và workshop “Đường chần”. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Á hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Tường San và dàn người mẫu sáng giá.