Thể thao

Vòng 1/8 giải vòng đá học sinh THPT Hà Nội Báo An ninh Thủ đô 2016 lần thứ XVI - 2016:

Quyết tâm làm nên kỳ tích

LÊ VINH
ANTD.VN - Vượt qua vòng 1/16 hôm chủ nhật vừa qua với những trận đấu nghẹt thở và gay cấn đến phút chót, ĐKVĐ Trần Quốc Tuấn và nhiều đội bóng khác sẽ phải tiếp tục chứng minh bản lĩnh của mình ở loạt trận vòng 1/8 vào chiều nay.

Quyết tâm làm nên kỳ tích ảnh 1THPT Newton đang là một hiện tượng thú vị tại giải. Ảnh: THUẦN THƯ

THPT Trần Quốc Tuấn đang duy trì được sự ổn định đáng kinh ngạc trong 3 mùa giải gần nhất. Đó là lý do vì sao, sau khi giành ngôi quán quân năm 2014, họ tiếp tục bước lên vị trí cao nhất ở mùa giải năm ngoái, đồng thời đang tiến những bước rất vững vàng trên con đường chinh phục “hattick” vô địch liên tiếp ở mùa này. Với dàn cầu thủ người Lào đồng đều và chơi rất kỷ luật, THPT Trần Quốc Tuấn đã vượt qua vòng bảng đầy ấn tượng trước khi đánh bại THPT Trần Hưng Đạo  2-0 ở vòng trước. Hôm nay, nhiệm vụ đặt lên vai THPT Nhân Chính là cản bước nhà ĐKVĐ. Đó sẽ là một thách thức nặng nề với các cầu thủ trường Nhân Chính, nhưng họ đang hạ quyết tâm làm nên kỳ tích.

Người yêu bóng đá đẹp, tấn công bốc lửa có thể chờ theo dõi cuộc đọ sức giữa THPT Hermann Gmeiner và THPT Newton. Nếu ở vòng trước, các cầu thủ trường Hermann xuất sắc đánh bại đương kim Á quân THPT Phùng Khắc Khoan để hiên ngang đi tiếp, thì thầy trò trường Newton đã tạo nên một trong những cuộc lội ngược dòng kịch tính nhất giải. Bị THPT Trần Phú dẫn trước tới 2 bàn, nhưng trong tâm thế không có gì để mất, THPT Newton đã tràn lên mạnh mẽ và liên tiếp ghi 3 bàn để giành thắng lợi chung cuộc 3-2. Tinh thần chính là yếu tố giúp đội bóng tới từ ngôi trường mang tên nhà khoa học vĩ đại của nhân loại này thẳng tiến, và đó cũng là cản trở rất lớn với THPT Hermann.

Cũng trong chiều nay, nhiều ứng cử viên được đánh giá cao khác như THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Thượng Cát, THPT Thạch Bàn hay THPT Đoàn Kết HBT sẽ buộc phải chọn giữa đẹp mắt hoặc thực dụng, như một yếu tố cần và đủ để đạt mục tiêu góp mặt ở tứ kết.

Lịch thi đấu vòng 1/8 chiều nay 2-11

14h:

THPT Nguyễn Thị Minh Khai - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

THPT Nguyễn Tất Thành - THPT Hà Nội Academy

THPT Trí Đức - THPT Đoàn Kết HBT

THPT Lê Quý Đôn - THPT Thạch Bàn

15h:

THPT Việt Đức - THPT Thượng Cát

THPT Đông Đô - THPT Phan Huy Chú TT

THPT Trần Quốc Tuấn - THPT Nhân Chính

THPT Newton - THPT Hermann Gmeiner

Quyết tâm làm nên kỳ tích ảnh 2

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC