Quyết liệt xử lý điểm trông giữ phương tiện trái phép trên địa bàn huyện Thanh Trì

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trước những vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, đặc biệt một số bãi trông giữ phương tiện trái phép hoạt động tại những khu đất dự án bỏ hoang, đất trống chưa sử dụng tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự, Công an huyện Thanh Trì đã quyết liệt xử lý, dẹp các vi phạm nêu trên.
BCĐ 197 huyện Thanh Trì xử lý, tháo dỡ bãi xe vi phạm

BCĐ 197 huyện Thanh Trì xử lý, tháo dỡ bãi xe vi phạm

Lộ trình giải quyết điểm “nóng” về TTĐT

Theo Thượng tá Lã Văn Tuyên, Phó trưởng CAH Thanh Trì, ngoài việc đơn vị đang quyết liệt duy trì Kế hoạch số 01/KH-BCĐ197 về “Tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023”, CAH đã tổng kiểm tra, rà soát, xác định khu vực điểm “nóng” điểm phức tạp về TTĐT, TTATGT, để chủ động tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch riêng cho những điểm này”.

Xác định nhiệm vụ quan trọng nhưng phải có lộ trình cụ thể, phân vùng, tính chất khu vực, CAH Thanh Thì đã tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch số 152/KH-BCĐ 197 ngày 24/3/2023 về tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết dứt điểm vi phạm TTATGT, TTĐT, TTCC và hoạt động trông giữ phương tiện trái phép tại khu vực cổng 1 và 2 - Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, các khu vực công cộng trên địa bàn xã Tân Triều và các bãi trông giữ phương tiện 280A, 280B, 286 Nguyễn Xiển.

Được biết, các điểm “nóng" trên ngay sau khi triển khai đồng loạt theo chỉ đạo chung của BCĐ 197 thành phố, lực lượng chức năng huyện Thanh Trì đã tuyên truyền và kiên quyết xử lý vi phạm.

Tuy nhiên, đây là các điểm phức tạp lâu năm, sau khi đã bị dẹp bàn giao lại cho xã quản lý nhưng đã gặp khó khăn, nên dẫn đến đối tượng cơ hội lén lút hoạt động. Cùng với đó là nhu cầu cấp bách, trước mắt của người dân, không có chỗ gửi phương tiện nên vẫn sử dụng dịch vụ vi phạm.Trong khi đó, việc xin cấp phép bãi xe theo quy định, tiêu chí rất khó khăn mà nhu cầu thì rất lớn nên đã dẫn đến việc lén lún hoạt động vi phạm tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó an toàn cháy, nổ là nguy cơ số 1.

Với vai trò, nhiệm vụ quản lý địa bàn, đảm bảo các biện pháp an toàn, ANTT, CAH Thanh Trì đã xây dựng kế hoạch riêng và lộ trình chi tiết, cụ thể đối với nơi xác định điểm “nóng” vi phạm về TTATGT, TTĐT, TTCC và hoạt động trông giữ phương tiện trái phép khu vực cổng 1, 2 Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, xã Tân Triều.

BCĐ 197 huyện Thanh Trì kiên quyết xử lý bãi xe vi phạm

BCĐ 197 huyện Thanh Trì kiên quyết xử lý bãi xe vi phạm

Theo đó, giai đoạn 1 đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, tổ chức chấp hành các quy định, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn xã Tân Triều, tập trung vào khu vực xung quanh cổng Bệnh viện K3. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân tự nguyện chấm dứt hoạt động trông giữ trái phép gây mất TTATGT, TTĐT, TTCC tại khu vực xung quanh cổng Bệnh viện K3, xã Tân Triều.

Giao trách nhiệm người đứng đầu cơ sở duy trì, quản lý

Giai đoạn 2 huy động lực lượng chức năng Công an huyện, Đội CSGT số 14, Thanh tra GTVT và Công an cơ sở ra quân tổng kiểm tra, xử lý toàn diện các vi phạm trên các lĩnh vực về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn xã Tân Triều; giải quyết triệt để tình trạng trông giữ phương tiện sai quy định khu vực cổng Bệnh viện K3, cơ sở Tân Triều, xã Tân Triều; huy động toàn diện các lực lượng, phương tiện tham gia phá dỡ khi cần cưỡng chế. Kiên quyết xử lý vi phạm theo hình thức "cuốn chiếu", từng khu vực, không bỏ sót vi phạm.

Kiên quyết cưỡng chế các trường hợp chống đối, lập biên bản vi phạm hành chính thu giữ phương tiện đồ vật vi phạm, tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, mái vẩy vi phạm chiếm dụng hè phố, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị theo đúng quy định của pháp luật.

Lực lượng Công an thường xuyên tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm TTATGT, TTĐT
Lực lượng Công an thường xuyên tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm TTATGT, TTĐT

Trung tá Nguyễn Đình Hùng, Đội trưởng Đội CSGT - TT - CAH Thanh Trì cho biết: “Các giai đoạn lộ trình nói trên, chúng tôi đã quyết liệt nhiều biện pháp mạnh và ngay từ cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa qua, BCĐ 197 huyện Thanh Trì đã chỉ đạo đưa máy xúc, máy ủi dẹp các bãi xe vi phạm, quây rào tôn bảo vệ tránh tái lấn chiếm sử dụng trái phép trở lại. Riêng tình trạng các phương tiện ra vào kho bãi để xuống hàng hóa, chúng tôi đã tuyên truyền vận động, yêu cầu các chủ kho bãi không tiếp tục nhập hàng vào kho và chỉ xuất ra để dần giải phóng kho không cho các phương tiện ra vào gây ảnh hưởng đến TTATGT và TTĐT. Hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì tuần tra, kiểm tra đảm bảo tình hình TTATGT, TTĐT, TTCC trên địa bàn”.

Được biết, đối với các vị trí được xác định là điểm “nóng” về TTĐT, TTATGT, TTCC, ông Nguyễn Huy Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 197 huyện Thanh Trì đã giao trách nhiệm cho người đứng đầu cơ sở quản lý, tránh tái diễn vi phạm.

Theo đó, các Cấp uỷ, chính quyền xã Tân Triều và đặc biệt Trưởng BCĐ 197 xã phải chịu trách nhiệm về nhiệm vụ, lĩnh vực được giao.

Sau khi xử lý vi phạm, lực lượng chức năng đã quây tôn, rào để quản lý các khu đất dự án chưa triển khai, xây dựng

Sau khi xử lý vi phạm, lực lượng chức năng đã quây tôn, rào để quản lý các khu đất dự án chưa triển khai, xây dựng

Ông Đặng Ngọc Quyền, Chủ tịch UBND xã Tân Triều cho biết: “Chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ đảm bảo, duy trì giữ gìn TTĐT, TTATGT, TTCC trên địa bàn là mấu chốt để đảm bảo ANTT địa bàn, ổn định để phát triển kinh tế địa phương. Thực trạng vi phạm TTĐTT, đặc biệt là các bãi trông giữ xe tự phát đã bị xử lý nhưng vẫn lén lút hoạt động gây khó khăn trong công tác quản lý địa bàn. Đặc biệt, tại khu vực Bệnh viện K - Tân Triều do trước đây trong này có bãi trông giữ phương tiện, nhưng sau khi bùng phát Covid -19 đến nay thì không được gửi trong đó nữa. Do số lượng người, phương tiện thăm khám đông nên phát sinh bãi trông giữ xe vi phạm. Còn đối với tình trạng các ô tô tải chở hàng hóa dừng đỗ xuống hang thường xảy ra từ 9 - 11h hàng ngày. Các lái xe đã tận dụng khoảng trống tại khu dân cư, hoặc bãi đất trống để chuyển hàng hóa gây ảnh hưởng đến TTATGT và TTĐT, do đó UBND xã đã xác định các vị trí thường xuyên kiểm tra, ngăn chặn, chống tái diễn”.