Văn hóa - Giải trí

“Sự quyến rũ của người vợ” - phim đang chiếu trên vtv3:

Quyến rũ khán giả đến cùng

Hạ Liên
ANTĐ - Vì quá tham lam, đố kỵ và ích kỷ, con người rồi cuối cùng cũng sẽ bị trừng phạt.
Quyến rũ khán giả đến cùng
 

Người có lương tâm, sống có tình nghĩa, dù trong những thời đoạn nào đó có phải chịu uất ức, khổ đau, nhưng sẽ nhận được kết cục mỹ mãn. Đó là điều mà bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Sự quyến rũ của người vợ” (đang chiếu trên VTV3 những tập cuối cùng) muốn nói.

Tội ác bắt đầu bên bờ biển và sự trừng phạt tội ác đó cũng kết thúc bên bờ biển. Người đã trải qua vô vàn bất hạnh, thậm chí từng nhìn thấy địa ngục - nữ nhân vật chính, Goo Eun Jae cuối cùng cũng bắt đầu cuộc sống mới bên bờ biển. Khi bộ phim đã bắt đầu đi vào hồi kết, người xem dường như được thỏa mãn sự chờ đợi quá lâu, nhưng vẫn chưa thôi hồi hộp vì hướng phát triển tiếp tục của các tình tiết mới. Cho đến tận giờ phút này, khi chỉ còn 4 tập phim (bộ phim dài 86 tập), mà các nhân vật phản diện như Shin Ae Ri, Jung Gyo Bin và mẹ đẻ anh ta vẫn chưa nhận ra tội lỗi của mình, vẫn chưa “cải tà quy chính” và tiếp tục gây ra sóng gió, đó quả thực là cái tài của đạo diễn khi “nuôi sống” các nhân vật của mình đến phút chót.

Hạnh phúc cuối cùng cũng đến với Goo Eun Jae

Hạnh phúc cuối cùng cũng đến với Goo Eun Jae

 

Lấy cảm hứng từ các mâu thuẫn trong quan hệ gia đình, bộ phim đã thu hút được nhiều tầng lớp khán giả khác nhau, từ thanh niên, đến các bà nội trợ, công chức đủ mọi lứa tuổi, những người về hưu, đặc biệt là hấp dẫn với cả phái mạnh, những người thường coi phim Hàn là cải lương, sướt mướt. Những chuyện vào nhà, ra bếp, cái bát nồi canh, bố mẹ dạy con, vợ chồng những khi ấm lạnh, tình yêu đổ vỡ... ai xem cũng thấy những chi tiết rất gần với cuộc sống của chính mình.

Cái hay của bộ phim không chỉ ở đó, mà nó còn đưa ra những cách thức để thay đổi cuộc sống cho mỗi người: Để giành được vị trí bình đẳng trong gia đình, người phụ nữ phải biết tự cải tạo bản thân, dũng cảm đấu tranh với những truyền thống bất hợp lý, tự chủ và tự vươn lên giành và giữ hạnh phúc cho mình. Người phụ nữ có quyền đòi hỏi cuộc sống hạnh phúc, tuy nhiên khi cần thiết, việc từ bỏ một cuộc hôn nhân đau khổ cũng là hợp lẽ. Đó chính là nội dung tư tưởng khiến “Sự quyến rũ của người vợ” nhận được sự ủng hộ của nhiều gia đình Việt Nam.     

Vì thế, nên dầu vẫn còn nhiều “sạn”, bộ phim thực sự đã đạt được các tiêu chí của phim Hàn: hấp dẫn người xem từ đầu đến cuối, vừa đạt được mục tiêu thương mại, nhưng vẫn giành được sự đánh giá cao trên khía cạnh nhân văn. Không khó hiểu khi “Sự quyến rũ của người vợ” được xếp vào top 5 phim có lượng khán giả đông nhất ở xứ Hàn năm 2009.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC