Thể thao

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Tôi chẳng ngại năm tuổi”

ĐÔNG NHI
ANTĐ - Năm Giáp Ngọ 2014 được coi như năm bản lề với cá nhân ông Lê Hùng Dũng, người mang tuổi Giáp Ngọ, trên cương vị đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Tôi chẳng ngại năm tuổi” ảnh 1
Ông Lê Hùng Dũng (trái) đang hướng tới một năm thành công với cá nhân mình
và với bóng đá Việt Nam. Ảnh: QUANG THẮNG


Cho đến lúc này, có đến 99% khả năng ông Lê Hùng Dũng sẽ trở thành tân chủ tịch VFF khóa VII sau Đại hội được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20-2 tới. Đây là điều đã được người ta dự đoán từ trước. Ông Dũng được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo cho bóng đá Việt Nam với cách làm có trách nhiệm và quyết đoán của mình. Bản thân ông Lê Hùng Dũng cũng nhiều lần chia sẻ rằng ông cảm thấy rất có hứng thú với cương vị này, nhưng quan trọng hơn cả, là làm như thế nào cho “ra hồn”. Cũng như nhiều người, ông Dũng cũng rất quan tâm đến vấn đề tâm linh, số mệnh. Sinh năm 1954, năm nay tròn 60 tuổi, theo một số sách nghiên cứu tử vi tướng số phương Đông, và cũng theo quan niệm dân gian, những người gặp “năm tuổi” thường sẽ gặp vận hạn nào đó, về sức khỏe, công việc, tài chính… Dù vậy, điều đó dường như không mấy ảnh hưởng tới người đang nắm quyền Chủ tịch VFF.

“Người ta cứ bảo năm tuổi thì sẽ thế nọ thế kia, nhưng tôi thì không ngại. Tôi là người có thể thích hợp với mọi hoàn cảnh. Hoàn cảnh nào tôi cũng có những phương án tốt nhất để sao cho có kết quả hài lòng nhất. Ngay cả chuyện có chính thức là Chủ tịch VFF hay không, với tôi cũng không quá quan trọng. Ngồi ghế “nóng” mà không chịu được áp lực, không gánh được trách nhiệm nặng nề thì cũng không nên ngồi. Tuy nhiên,  tôi sẽ cố gắng để có được kết quả tốt nhất, trong mọi hoàn cảnh”, ông Lê Hùng Dũng chia sẻ.

Ông Dũng có thể đã khiêm tốn một chút vì từ sau khi ông Nguyễn Trọng Hỷ rời ghế chủ tịch VFF, ông là ứng cử viên gần như duy nhất tiếp quản ghế “nóng”. Xét về cả tính cách lẫn uy tín, tầm ảnh hưởng, không ai vượt qua được ông Lê Hùng Dũng ở thời điểm này. Khi còn ngồi ghế Phó chủ tịch, ông Dũng đã một tay xốc vác rất nhiều công việc cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tài chính. Ông là một trong những người tiên phong trong việc đưa những CLB hàng đầu châu Âu đến Việt Nam, mà việc bắt tay với “bầu” Đức đưa Arsenal đến Hà Nội giữa năm ngoái là một ví dụ.

Quan niệm dân gian cho rằng “năm tuổi” là năm nhiều vận hạn, nhưng lúc này, ông Lê Hùng Dũng đang sẵn sàng “phi nước đại” để tái cơ cấu lại VFF và thay đổi bộ mặt cho bóng đá Việt Nam sau quãng thời gian ủ dột.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC