Văn hóa - Giải trí

Quang Linh tái xuất với Năm Dòng Kẻ

Ngọc Hà
ANTĐ -  Sau một thời gian lặng lẽ đi hát và xuất hiện lác đác trong các chương trình âm nhạc lớn, chàng ca sĩ gốc Huế có chất giọng không lẫn vào đâu được Quang Linh sẽ tái xuất bằng đêm liveshow riêng giữa lòng Hà Nội...

Đêm nhạc với tên gọi "Tình ca mặt trời" diễn ra vào 19h30 ngày 28 và 29-10 tới tại khán phòng Ngụy Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội) là bữa tiệc âm nhạc tiếp theo mà những người làm chương trình nghệ thuật chất lượng cao "Không gian âm nhạc" gửi đến người yêu nhạc.

Sự trở lại đầy bất ngờ của Quang Linh là món quà thú vị với những khán giả say đắm tình khúc nhạc nhẹ mang âm hưởng dân ca ba miền. Chọn lối sống lặng lẽ sau hào quang nhưng hơn một thập kỷ qua giọng ca ngọt ngào của Quang Linh vẫn bền bỉ "cháy" trong lòng khán giả. Không chỉ sở hữu chất giọng mà chỉ cần cất lên người ta cũng biết đó là giọng hát của Quang Linh, anh còn có phong cách trình diễn mộc mạc tự nhiên mang đậm phong vị dân ca Trung Bộ.     

Quang Linh tái xuất với Năm Dòng Kẻ ảnh 1

Từ album đầu tay "Yêu nhau - Ghét nhau" cho đến album mới nhất "Ngỡ đâu trăng đã qua đời" có thể nói, Quang Linh là một trong những ca sĩ có số lượng ca khúc được thu âm nhiều nhất. Trong đó nổi bật là những ca khúc hợp tác với các nhà sản xuất trẻ như Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Nhật Trung... Bởi họ là những người biết cách khai thác cái mới trong cũ của Quang Linh. Tưởng như dòng âm nhạc âm hưởng dân gian thuộc về thời gian, nhưng chất đương đại- giàu tiết tấu của Quang Linh không phải ca sĩ nào cũng có được.

Đến với chương trình "Không gian âm nhạc" lần này, người yêu nhạc sẽ được nghe anh hát lại những ca khúc đương đại mang đậm chất dân gian gắn liền với tên tuổi Quang Linh như: "Huế thương" "Ca dao em và tôi" (An Thuyên), "Chim sáo ngày xưa" (Nhất Sinh), "Tiếng hát chim đa đa" (Võ Đông Điền)...cùng nhiều sáng tác mới được hai nhạc sĩ Đức Trí và Võ Thiện Thanh viết riêng cho giọng ca thiên phú này.

Quang Linh tái xuất với Năm Dòng Kẻ ảnh 2

     

Song hành cùng anh trong đêm diễn, 4 giọng ca nữ đầy cá tính của Năm Dòng Kẻ sẽ "khoe" khả năng sáng tác, biểu diễn và trình tấu nhạc cụ của mình.

Sự giao thoa giữa nhạc đương đại và dân ca truyền thống hứa hẹn làm nên nét khác biệt của đêm diễn lần này. Ở đó người nghe không những được thưởng thức sự hòa quyện của 4 giọng ca nữ Lan Hương- Thùy Linh- Hồng Ngọc - Bảo Lan phô diễn kỹ thuật thanh nhạc mà còn được thưởng thức những ca khúc được sáng tác bởi cựu thành viên Giáng Son. Bên cạnh những ca khúc nổi tiếng được hòa âm lại theo phong cách Acapella, Năm Dòng Kẻ sẽ thể hiện một vài sáng tác mới của Bảo Lan - một nữ thành viên kiêm cây viết nhạc tài năng trong nhóm.

Hai cá tính sẽ gặp nhau tại "Không gian âm nhạc số 7", cùng cất lên bản "Tình ca mặt trời". Nhạc đương đại và Dân ca truyền thống sẽ được giao thoa, biểu diễn live trong một không gian âm nhạc khác biệt nhất từ trước đến giờ tại Không gian âm nhạc.

Chương trình tiếp tục do nhạc sĩ Thanh Phương đạo diễn âm nhạc. Anh cũng là nhà sản xuất quen thuộc với cả Quang Linh và Năm dòng kẻ trong suốt con đường âm nhạc của họ. "Cầm trịch" đêm diễn là êkíp đạo diễn Việt Tú và Giám đốc nghệ thuật Chu Minh Vũ. Giá vé của chương trình ổn định ở hai mức: 1,5 và 2 triệu đồng. Sau đêm liveshow của Quang Linh, "Không gian âm nhạc" sẽ tiếp tục với "Xin mặt trời ngủ yên" của Thu Minh và Phạm Anh Khoa (ngày 26 và 27-11-2011) và "Tiếng chuông ngân" của Nguyên Thảo và Hòa T Trần (ngày 24 và 25-12-2011).                                           

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC