Thể thao

Quang Hải có đối tác là cựu tiền vệ Newcastle ở Pau FC

Tiểu Lam
ANTD.VN - Pau FC vừa thông báo chiêu mộ thành công Henri Saivet, tiền vệ 32 tuổi người Pháp từng chơi cho Newcastle ở Premier League.

Trong khi vụ chuyển nhượng Quang Hải còn chưa được công bố chính thức, Pau FC đã giới thiệu tân binh đáng chú ý đầu tiên trong mùa hè 2022, là Henri Saivet.

Cầu thủ này sinh năm 1990, từng là tài năng trẻ được đánh giá cao của bóng đá Pháp. Saivet từng khoác áo hai đội bóng hạng khá ở Pháp và Anh là Bordeaux và Newcastle.

Quang Hải có đối tác là cựu tiền vệ Newcastle ở Pau FC ảnh 1

Henri Saivet khi còn khoác áo Newcastle

Là một tiền vệ trung tâm, Saivet được đánh giá cao ở nhãn quan chiến thuật cũng như kinh nghiệm dạn dày. Tiền vệ 32 tuổi từng vô địch Ligue 1, giành cúp Quốc gia, cúp Liên đoàn và 2 Siêu cúp Pháp tại Bordeaux. Anh cũng từng chơi cho các đội từ U16 đến U21 Pháp trước khi khoác áo ĐT Senegal.

Ở một CLB tỉnh lẻ như Pau FC, Saivet là bản hợp đồng rất đáng chú ý. Nếu Quang Hải được chiêu mộ thành công sau khi kiểm tra y tế, hy vọng Saivet sẽ là người hỗ trợ và trở thành nguồn cảm hứng giúp tiền vệ ĐT Việt Nam hòa nhập với môi trường mới, thay vì "chiếm sóng" của Quang Hải như nhiều nghi ngại.

Theo tờ L'Equipe, Quang Hải chuẩn bị ký hợp đồng 2 năm kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm với Pau FC. CLB mới sẽ công bố thương vụ chiêu mộ Quang Hải trong tuần này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC