Quận Tây Hồ kiên quyết xử lý vi phạm tại các điểm du lịch, thắng cảnh, di tích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên quan đến thông tin về tình trạng thu vé ra vào tại một số điểm du xuân, lễ hội đầu năm chưa đúng quy định trên địa bàn quận Tây Hồ, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ - ông Nguyễn Đình Khuyến đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với địa bàn phường kiểm tra, giám sát chặt chẽ nếu phát hiện vi phạm xử lý nghiêm theo quy định.
Để tạo thuận lợi cho người dân du xuân đầu năm, lực lượng chức năng đã bố trí điểm trông giữ phương tiện hợp lý, nhằm hạn chế việc ùn ứ giao thông theo dọc tuyến đường Thanh Niên

Để tạo thuận lợi cho người dân du xuân đầu năm, lực lượng chức năng đã bố trí điểm trông giữ phương tiện hợp lý, nhằm hạn chế việc ùn ứ giao thông theo dọc tuyến đường Thanh Niên

Những ngày qua, tại một số điểm vui chơi, giải trí, du xuân trên địa bàn quận Tây Hồ xuất hiện tình trạng lợi dụng sự vắng mặt của lực lượng làm nhiệm vụ, một số nhân viên bãi trông giữ phương tiện thu vé ra vào điểm vui chơi đã thực hiện không đúng chức trách, quy định.

Với tinh thần tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để người dân vui chơi, không dung túng, bao che vi phạm, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ đã lập tức chỉ đạo các lực lượng chức năng chấn chỉnh, giám sát các hoạt động văn hóa, lễ hội trên địa bàn. “Tinh thần của quận Tây Hồ nghiêm túc xử lý vi phạm, đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; trước đó UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng quyết liệt triển khai các biện pháp để đảm bảo cho người dân vui xuân trọn vẹn”- ông Nguyễn Đình Khuyến cho biết.

Cụ thể, liên quan đến khu du lịch bãi đá sông Hồng, phường Nhật Tân thu tiền vào cổng không có vé hay biên lai... Ngay sau khi có thông tin, ông Nguyễn Đình Khuyến đã chỉ đạo lập đoàn liên ngành của quận Tây Hồ làm việc với HTX bãi đá sông Hồng.

Thời điểm kiểm tra, HTX bãi đá sông Hồng có công khai treo biển giá vào khu du lịch bãi đá sông Hồng, tuy nhiên có tình trạng thu tiền vào cổng mà không có vé hay biên lai. Đại diện HTX bãi đá sông Hồng giải thích, thời điểm dịp tết lượng khách đông nên máy in vé phải hoạt động nhiều dẫn đến trục trặc.

Với tinh thần, trách nhiệm cao, lực lượng chức năng phường Yên Phụ liên tục triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATG, TTĐT tại khu vực chùa Trấn Quốc và tuyến đường Thanh Niên

Với tinh thần, trách nhiệm cao, lực lượng chức năng phường Yên Phụ liên tục triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATG, TTĐT tại khu vực chùa Trấn Quốc và tuyến đường Thanh Niên

Liên quan đến tình trạng trên, đoàn liên ngành quận Tây Hồ đã ghi nhận và nhắc nhở, chấn chỉnh HTX bãi đá sông Hồng, đồng thời, yêu cầu HTX bãi đá sông Hồng, liên kết với đơn vị cung cấp giải pháp thông minh để trang bị máy in vé có chức năng kết nối trực tiếp tới cơ quan quản lý thuế, nhằm mục đích kiểm soát được lượng khách vào khu du lịch bãi đá sông Hồng so với kê khai của HTX bãi đá sông Hồng.

Được biết, khu du lịch bãi đá sông Hồng, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Tây Hồ có ký hợp đồng cho thuê đất hàng năm đối với 14 hộ gia đình xã viên, đồng thời 14 hộ gia đình xã viên này đều là thành viên của HTX bãi đá sông Hồng. Mục đích sử dụng cho thuê là sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch theo đề án của UBND quận Tây Hồ được phê duyệt từ năm 2018.

Điểm du lịch Bãi Đá Sông Hồng thuộc phường Nhật Tân

Điểm du lịch Bãi Đá Sông Hồng thuộc phường Nhật Tân

Tương tự, tại chùa Trấn Quốc cũng đã xảy ra tình trạng lợi dụng sự vắng mặt của lực lượng chức năng tự thu vé giá trông giữ phương tiện vượt mức quy định. Tuy nhiên, ngay sau khi xảy ra sự việc, Cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an phường Yên Phụ đã có biện pháp chấn chỉnh và kiên quyết ngăn chặn, xử lý vi phạm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Phụ cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin về việc xảy ra hình ảnh không đẹp tại khu vực trông giữ phương tiện ở khu di tích chùa Trấn Quốc, các lực lượng chức năng phường Yên Phụ đã cử đoàn công tác kiểm tra, chấn chỉnh, tuyên truyền nhắc nhở nhằm đảm bảo TTĐT, TTATGT tại khu vực. Đối với những người liên quan đến các điểm trông giữ phương tiện, tổ công tác đã tiếp tục lập biên bản, ký cam kết không tái phạm, qua đó tạo thuận lợi cho người dân du xuân”.

Công an phường Yên Phụ đã tổ chức ký cam kết thực hiện quy định trông giữ phương tiện tại chùa Trấn Quốc

Công an phường Yên Phụ đã tổ chức ký cam kết thực hiện quy định trông giữ phương tiện tại chùa Trấn Quốc

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND phường Yên Phụ, để đảm bảo ANTT, TTAGT, TTĐT, VSMT tạo điều kiện thuận lợi cho người dân du xuân đón Tết Giáp Thìn tại khu vực, căn cứ kế hoạch BCĐ 197 quận Tây Hồ, phường Yên Phụ đã chủ động xây dựng đảm bảo ANTT, TTĐT, TTCC tại khu vực chùa Trấn Quốc và tuyến đường Thanh Niên.

“Các ca trực làm nhiệm vụ được phân công chi tiết cụ thể bắt đầu từ 9-2 đến 24-2-2024. Công an phường là cơ quan Thường trực BCĐ 197 phường, chủ trì, xây dựng, triển khai và thiện hiện các biện pháp đảm bảo ANTT, TTAGT, kiểm soát việc thực hiện quy định tại bãi để xe được cấp phép, đảm bảo an toàn cho nhân dân tham quan, du xuân tại chùa Trấn Quốc” - bà Nguyễn Thị Thanh Hà cho biết.