Pháp luật

Quán hát gia cố cửa 2 lớp, lắp nhiều camera để khách yên tâm tổ chức ‘đập đá’

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 26/8, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đang tạm giữ hình sự nhóm 6 đối tượng để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hành vi tổ chức, chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma tuý.
Quán hát gia cố cửa 2 lớp, lắp nhiều camera để khách yên tâm tổ chức ‘đập đá’ ảnh 1

Hình ảnh khách hát tại quán Karaoke Nguyệt Hường và nhóm đối tượng bị Cơ quan CSĐT CATX Quảng Yên tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra

Các đối tượng bị Cơ quan CSĐT CATX Quảng Yên tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi trên gồm: Lê Văn Vinh (SN 2001), Hoàng Văn Đạo (SN 1999), Đỗ Văn Trường (SN 2000), Lê Đức Cương (SN 1999), Phạm Thị Hường (SN 1980) và Ngô Thị Thủy (SN 2000) đều trú tại xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên).

Trước đó thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình địa bàn, CATX Quảng Yên phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke Nguyệt Hường (ở thôn Vị Khê, xã Liên Vị, TX Quảng Yên) do Phạm Thị Hường làm chủ, có biểu hiện tổ chức, chứa chấp khách sử dụng trái phép chất ma túy và vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua xác minh, lực lượng chức năng đã làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của quán hát này. Để thuận lợi cho việc “làm ăn”, tránh sự chú ý của lực lượng chức năng cũng như người dân địa phương, Hường đã thuê người gia cố cở sở của mình, cửa quán, phòng hát được thiết kế 2 lớp bảo vệ, bên trong cũng như khu vực xung quanh quán, đối tượng cho lắp rất nhiều camera để quan sát từ xa.

Để chắc chắn an toàn đáp ứng yêu cầu của các “thượng đế”, cơ sở của Hường thường chỉ nhận những vị khách quen vào hát bất chấp các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mỗi khi có khách ra vào xong là cửa quán lại được đóng kín, tránh sự nhòm ngó.

Khoảng 15h ngày 23/8/2021, lực lượng chức năng bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh Karaoke Nguyệt Hường. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong quán có 7 người (4 nam, 3 nữ) trong 1 phòng hát, có dấu hiệu tổ chức sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tại phòng hát số 3 có 2 túi nilon màu trắng bên trong có chứa ma túy, 1 đĩa sứ, 1 thẻ ATM, 2 ống hút bằng nhựa đều có chất ma túy bám dính và toàn bộ sổ sách, giấy tờ, hóa đơn có liên quan. Tiến hành test nhanh 7 đối tượng có mặt tại quán, phát hiện các đối tượng dương tính với chất ma túy.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận để “mua vui” trong thời gian giãn cách xã hội, biết quán Karaoke Nguyệt Hường vẫn mở cửa phục vụ khách hát nên đã tụ tập mua ma tuý, tổ chức sử dụng để “bay lắc”.

Sau khi củng cố hồ sơ ban đầu, ngày 25/8/2021, Cơ quan CSĐT CATX Quảng Yên tiến hành tạm giữ hình sự đối với 6 đối tượng trên để điều tra làm rõ hành vi tổ chức, chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC