Quận Đống Đa đồng loạt tiêm vaccine cho người dân tại 10 điểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 2-8, quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức tiêm vaccine cho 13 nhóm đối tượng, tại 10 điểm thuộc các phường trên địa bàn quận...

Dự kiến 51 dây chuyền tiêm vaccine sẽ triển khai trong 4 ngày, với khoảng 25.680 mũi tiêm cho người dân. Quận Đống Đa bố trí các điểm tiêm vaccine đảm bảo tuân thủ các điều kiện giãn cách xã hội và phòng chống dịch.

Quận Đống Đa đồng loạt tiêm vaccine cho người dân tại 10 điểm ảnh 1

Điểm tiêm vaccine tại trường THPT Quang Trung

Tại các điểm như Trường THPT Quang Trung, Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Trường Tiểu học Thịnh Hào, Trung tâm văn hóa quận Đống Đa... Các điểm tiêm đều bố trí lực lượng đón tiếp công dân đến tiêm; đảm bảo người đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế và có ghế ngồi chờ đảm bảo giãn cách theo các quy định về phòng chống dịch.

Quận Đống Đa đồng loạt tiêm vaccine cho người dân tại 10 điểm ảnh 2

Công dân xếp hàng ngồi chờ tiêm đảm bảo giãn cách tại điểm tiêm trường Tiểu học Thịnh Hào, phường Ô Chợ Dừa

Quận Đống Đa đồng loạt tiêm vaccine cho người dân tại 10 điểm ảnh 3

Ngăn cách giữa các dây chuyền tiêm đảm bảo phòng chống dịch tại điểm tiêm nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức

Công tác cấp cứu được đảm bảo với từ 1 - 2 tổ cấp cứu tại mỗi điểm tiêm, sẵn sàng phối hợp với các bệnh viện để kịp thời xử lý các tình huống.

Tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức thuộc phường Cát Linh đã xây dựng "bệnh viện dã chiến" để có thể tiêm cho người dân đảm bảo công tác phòng chống dịch. Cụ thể, những tấm vách ngăn được thiết lập tạo thành các ô vuông riêng biệt, từ chỗ khám sàng lọc tới chỗ tiêm đều có khoảng cách để đảm bảo giãn cách.

Quận Đống Đa đồng loạt tiêm vaccine cho người dân tại 10 điểm ảnh 4

Đồng chí Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND Quận Đống Đa kiểm tra tại điểm tiêm Nhà Văn hóa phường Ngã Tư Sở

Quận Đống Đa đồng loạt tiêm vaccine cho người dân tại 10 điểm ảnh 5

Điểm tiêm Nhà Văn hóa quận, số 16 Hồ Đắc Di đã sẵn sàng đón công dân đến tiêm phòng vắc xin

Trước đó, tối 1-8, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định đã đi kiểm tra tại các điểm tiêm vaccine trên địa bàn. Qua kiểm tra, ông Lê Tuấn Định yêu cầu các phường rà soát chặt chẽ các đối tượng tiêm chủng, đảm bảo đúng đối tượng theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/CĐ-CP ngày 26/02/2021. Lực lượng công an, quân đội cần phối hợp chặt chẽ đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt không để tập trung đông người tại các điểm tiêm gây mất an ninh, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch.