Thể thao

Premier League treo thưởng trong chiến dịch phòng ngừa Covid-19

Quý Ngọc
ANTD.VN - Lãnh đạo Premier League sẵn sàng trao phần thưởng để khuyến khích ngày càng nhiều hơn các cầu thủ tham gia tiêm phòng Covid-19.

Các báo cáo cho biết có tới 70% cầu thủ ở giải đấu hàng đầu của Vương quốc Anh vẫn chưa tiêm mũi 2 phòng Covid-19 và dấy lên lo ngại dịch bùng phát có thể khiến Ngoại hạng Anh bị gián đoạn.

Premier League treo thưởng trong chiến dịch phòng ngừa Covid-19 ảnh 1

Premier League khuyến khích các cầu thủ tiêm phòng Covid bằng phần thưởng

Ngôi sao của Chelsea - N’Golo Kante là trường hợp cầu thủ mới nhất dính Covid-19, điều khiến tiền vệ này buộc phải vắng mặt ở trận gặp Juventus tại Champions League.

Nguồn tin từ tờ Daily Mail cho biết, một báo cáo đã được gửi tới các CLB để thúc đẩy chiến dịch tiêm phòng Covid-19 cho ngày càng nhiều cầu thủ hơn và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ở các khu tập luyện.

“Theo dữ liệu mà chúng tôi nhận được, chỉ có 50% số cầu thủ từ 7 đội bóng được tiêm đầy đủ vaccine phòng Covid-19. Chính vì lý do này, các CLB phải mở rộng và thúc đẩy quá trình tiêm chủng”, nguồn tin từ Premier League cho biết. “Chúng tôi đang cân nhắc phương pháp và có thể khuyến khích các đội bóng hoặc cầu thủ lựa chọn tiêm vaccine”.

Premier League treo thưởng trong chiến dịch phòng ngừa Covid-19 ảnh 2

Kante là trường hợp cầu thủ mới nhất không thể ra sân vì Covid-19

Cho đến thời điểm này, mới chỉ có từ 30% đến 35% số cầu thủ tại Premier League tiêm vaccine mũi 2. Con số này thấp hơn nhiều so với trung bình người dân ở Vương quốc Anh lựa chọn tiêm chủng, với số liệu ước tính khoảng 82% người trên 16 trở lên tiêm 2 mũi vaccine.

Dữ liệu cũng cho thấy, ít nhất 2 đội bóng có không quá 6 cầu thủ được tiêm vaccine, trong khi chưa đến một nửa số cầu thủ từ các CLB còn lại tiêm đủ 2 mũi.

Wolves, Brentford và Leeds là những đội bóng thành công nhất trên mặt trận chống Covid-19, với số liệu từ 89% cho đến 100% số cầu thủ của họ được tiêm phòng đầy đủ.

Hiện tại, Premier League vẫn xiết chặt các biện pháp phòng chống dịch ở các trận đấu cũng như khu huấn luyện, và các đội bóng sẽ được thoải mái hơn tùy thuộc vào việc chấp hành tiêm chủng theo khuyến cáo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC