Đời sống

Phụ huynh tát cô giáo ở Đà Nẵng: Cả hai bên đều bị kỷ luật, phạt hành chính

Duy Anh
ANTD.VN - Phụ huynh tát giáo viên đã bị xử phạt hành chính 7 triệu đồng và kỷ luật cảnh cáo tại trường nơi công tác. Giáo viên làm xước má học sinh bị đình chỉ công tác 1 tháng và bị phạt 5 triệu đồng.

Chiều ngày 21-10, Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã có kết luận xử lý vụ việc phụ huynh vào trường TH và THCS Đức Trí - quận Hải Châu, TP Đà Nẵng tát giáo viên.

Theo đó, bà Lê Thị Cúc - giáo viên môn hóa học, Trường THPT Ngô Quyền, Đà Nẵng, người tát cô giáo của con mình vì hiểu nhầm cô đánh xước má con đã bị Thanh tra Sở GD-ĐT quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng, đồng thời giáo viên Lê Thị Cúc cũng bị trường THPT Ngô Quyền áp dụng hình thức kỷ luật là cảnh cáo.

Xót con, giáo viên cũng hành hung giáo viên

Xót con, giáo viên cũng hành hung giáo viên

Vợ chồng giáo viên này cũng đã xin lỗi Hội đồng sư phạm Trường TH, THCS Đức Trí về hành động gây rối trật tự vào sáng 21-10, xin lỗi cô B.T.L.A. vì đã đánh nhầm cô, xin lỗi cô V.N.K.O. vì đã quay clip và đưa lên mạng xã hội. Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng thông tin cho biết Công an phường Bình Thuận đã triệu tập chồng cô giáo Lê Thị Cúc lên làm việc và xử lý về hành động gây rối trật tự.

Theo tờ trình mà Trường tiểu học và THCS Đức Trí gửi sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, khoảng 16g35, ngày 12-10, giáo viên Lê Thị Cúc, mẹ của em B.H.G dẫn theo học sinh này vào trường, tát vào mặt cô giáo L.A. khi cô đang trả học sinh khiến cô ngã dúi phía trước.

Tuy nhiên, cô L.A. nói không biết học sinh H.G và bị đánh nhầm. Sau đó, khi Hiệu trưởng mời cô O. là giáo viên trông trưa làm rõ sự việc bà Lê Thị Cúc đã cầm điện thoại quay phim khiến cô O phải né tránh. Ngay sau đó, ba của em H.G vào trường lên lấy micro của cô giáo đang trả học sinh ra về và hai bên giằng co nhau khiến cô giáo này bị thương, chảy máu ở tay. Sự việc khiến giáo viên và học sinh trong trường hoảng loạn.

Theo ông Mai Tấn Linh - Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Đà Nẵng, sự việc này đã được xử lý nghiêm khắc. Theo đó, cô O, giáo viên làm xước má học sinh dù chỉ gây thương tích nhỏ và không cố ý nhưng vẫn phải chịu xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng và bị đình chỉ công tác 1 tháng. Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, đây là một sự việc đáng tiếc, ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục Đà Nẵng. Do vậy, sai phạm từ cả hai phía đều cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC