Đời sống

Phụ huynh địa bàn giáp ranh với Cầu Giấy muốn xin học gần nhà

Duy Anh
ANTD.VN - Quận Cầu Giấy đang thành tâm điểm trong việc xin học công lập trong năm học mới khi dân cư nhiều khu vực giáp ranh đều muốn xin học trường công của quận này.
Phụ huynh địa bàn giáp ranh với Cầu Giấy muốn xin học gần nhà ảnh 1

Nhiều người dân địa bàn giáp ranh Cầu Giấy muốn xin học ở quận này vì chất lượng giáo dục cao

Ngày 16/4, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cho biết, hiện quận Cầu Giấy nhận được nhiều đề nghị của người dân tại tòa nhà ở 23 Duy Tân mong muốn con em họ được học các trường trên địa bàn quận này, trong khi tòa nhà lại thuộc phường Mỹ Đĩnh 2, quận Nam Từ Liêm.

Theo phản ánh của dân cư tòa nhà 23 Duy Tân, nhiều người mua nhà tại tòa chung cư này với mong muốn con, cháu được học trường công lập chất lượng cao của quận Cầu Giấy. Trong hợp đồng mua bán, căn nhà có địa chỉ tại 23, Duy Tân, Cầu Giấy. Tuy nhiên, khi đăng ký tạm trú, họ mới biết tòa nhà thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Nhiều người dân bức xúc khi biết với thực tế này, con em họ sẽ phải đi học xa theo đúng tuyến của Nam Từ Liêm và gửi đơn kêu cứu mong con em được học gần nhà.

Trước mong muốn của dân cư tòa 23 Duy Tân, ông Phạm Ngọc Anh cho biết, quan điểm của Phòng GD-ĐT Cầu Giấy là cần xem xét tình hình thực tế. Trong trường hợp các trường thuộc quận Nam Từ Liêm quá xa như phụ huynh phản ánh, Cầu Giấy sẽ xem xét tiếp nhận nhưng không thể tiếp nhận tất cả.

"Không chỉ có tòa 23 Duy Tân thuộc khu vực giáp ranh có nhu cầu cho con học ở Cầu Giấy mà mấy năm nay, dân cư vùng giáp ranh với Tây Hồ cũng có nguyện vọng tương tự. Đa số người dân ở khu vực giáp ranh có nguyện vọng cho con học ở Cầu Giấy. Do đó, Phòng GD-ĐT Cầu Giấy phải để các trường tiếp nhận hết học sinh đúng tuyển rồi mới xem xét tiếp nhận học sinh ở vùng lân cận"- ông Phạm Ngọc Anh nói.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị Phòng GD-ĐT Cầu Giấy xem xét điều kiện cơ sở vất chất, đội ngũ giáo viên của trường tại vùng giáp ranh, nghiên cứu để dự kiến xem đáp ứng được không. Nếu điều kiện đáp ứng được, Phòng GD-ĐT đề xuất với UBND quận Cầu Giấy để tiếp nhận bổ sung học sinh khu vực giáp ranh như cách quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm làm trước đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC