Đời sống

Phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến sông chảy qua địa bàn Thủ đô

Quang Trường
ANTD.VN -  Sáng 4-5, trên các tuyến đường sông chảy qua địa bàn Hà Nội, Các Đội CSGT đường thuỷ số 1 và số 2 (thuộc Phòng CSGT CATP Hà Nội) tiếp tục tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các bến đò ngang.
Phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến sông chảy qua địa bàn Thủ đô ảnh 1

Cán bộ Đội CSGT đường thuỷ số 2 phát khẩu trang miễn phí, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở người đi đò thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn giao thông đường thuỷ

Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội trưởng Đội CSGT đường thủy số 2 cho biết, đơn vị đã thành lập các tổ công tác, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền và xử lý nghiêm các hành vi phương tiện cố tình vi phạm quy định an toàn giao thông đường thủy. Song song với việc đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng, tài sản của người dân tại các bến thủy nội địa còn phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian này.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các bến đò thuộc huyện Thường Tín, Phú Xuyên (Hà Nội), người dân qua lại 2 bên bờ sông Hồng nối Hà Nội với Hưng Yên hàng ngày khá đông. Tại đầu các bến đò, lực lượng CSGT đường thuỷ luôn giám sát việc người đi đò phải mặc áo phao hoặc có phao cứu hộ và đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến sông chảy qua địa bàn Thủ đô ảnh 2

Tại bến đò Chương. Dương, người dân đi đò chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 và quy định về an toàn đường thuỷ

Ông Đỗ Văn Cường, chủ bến đò Chương Dương (huyện Thường Tín), cho biết những ngày này, nhân viên trên phà luôn nhắc nhở khách đeo khẩu trang, đại đa số người dân đều có ý thức chấp hành.

Còn tại khu vực từ cầu Vĩnh Tuy lên đến Ba Vì, Đội CSGT đường thủy số 1 cũng thường xuyên tổ chức tuần tra trên toàn tuyến với độ dài hơn 100km, tuyên truyền nhắc nhở người dân sinh sống trên sông nước tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Thiếu tá Hà Trọng Hoan, Đội trưởng Đội CSGT đường thủy số 1 cho biết, điều kiện người sinh sống trên sông nước nay đây mai đó nên việc nắm bắt thông tin về dịch bệnh rất sơ sài. Bên cạnh việc tuần tra bảo đảm ATGT đường thuỷ trên các tuyến sông Hồng, sông Đuống cũng như sông Đà chảy qua Hà Nội, đơn vị đã chủ động tặng khẩu trang và tuyên truyền cập nhật tình hình dịch bệnh hiện tại để bà con nắm rõ chủ động phòng tránh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC