Văn hóa - Giải trí

Phiên đấu giá nghệ thuật cuối cùng của năm 2016

Hương Thủy
ANTD.VN - Vào 20h tối ngày 24-12 tại khách sạn Apricot, 136 Hàng Trống Hà Nội, hai nhà đấu giá (Công ty cổ phần đấu giá Lạc Việt và Công ty Cá Sấu Việt Nam) sẽ đồng hành cùng với Gallery 39 tổ chức phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật cuối cùng của năm 2016 với chủ đề “Christmas Reunion - Giáng Sinh đoàn tụ”.

Những tác phẩm được mang tới phiên đấu giá lần này đều là những tác phẩm nghệ thuật trân quý, có giá trị lớn trong lĩnh vực sưu tầm và đầu tư. Đó có thể là những bức tranh của các danh họa Việt Nam; những tác phẩm mỹ thuật bằng đồng, bằng gốm phủ mầu thời gian, những chiếc chóe được ra đời từ thế kỷ XIX hay thậm chí là những chiếc bình vôi đã tồn tại trong đời sống cộng đồng Việt từ thế kỉ XIV-XV ...

"Gia đình họa sỹ dưới hầm trú ẩn"-tranh của họa sỹ Bùi Xuân Phái

"Gia đình họa sỹ dưới hầm trú ẩn"-tranh của họa sỹ Bùi Xuân Phái


Tất cả đều đã được kiểm tra kỹ lưỡng và khẳng định về nguồn gốc, xuất xứ thông qua sự giám tuyển nghiêm khắc và uyên bác của họa sỹ Lê Thiết Cương cùng các chuyên gia về cổ vật uy tín hàng đầu Việt Nam.

Phiên đấu giá lần này là sự hội tụ của hai nhà đấu giá và một gallery nổi tiếng sẽ cùng góp công sức, tài năng và trí tuệ để phát triển và khuấy động thị trường mỹ thuật Việt Nam - tạo ra một sân chơi mới sôi động và đầy cảm hứng cho những người yêu nghệ thuật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC