Pháp luật

Phạt hơn 100 triệu đồng với 52 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19

Hoàng Phong
ANTD.VN - Tối 2-5, đại diện CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội thông tin: Trong ngày 2-5, các đơn vị của CAQ đã cùng với lực lượng liên ngành xử phạt 52 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền 104 triệu đồng.

Theo đó, các đơn vị của CAQ Hoàn Kiếm và lực lượng chức năng đã phạt 52 trường hợp vi phạm. CAP Hàng Trống là đơn vị xử phạt nhiều nhất với 18 trường hợp, tiếp đến là phường Trần Hưng Đạo với 7 trường hợp, kế tới là Tràng Tiền với 5 trường hợp vi phạm bị xử phạt.

Phạt hơn 100 triệu đồng với 52 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Các lực lượng chức năng tuyên truyền cho nhân dân chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch

Theo Chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Tình hình diễn biến của dịch Covid-19 ngày càng phức tạp. Số ca lây nhiễm cộng đồng đang gia tăng. CAQ Hoàn Kiếm tập trung tăng cường tuyên truyền và kiểm tra, không để những cơ sở kinh doanh như quán bar, karaoke, game hoạt động, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, CAQ Hoàn Kiếm cũng đẩy mạnh tuyên truyền và yêu cầu người dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, tuyệt đối không được vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong các ngày diễn ra nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, tình hình ANTT trên địa bàn được đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Trước đó, ngày 30-4, hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị CAQ Hoàn Kiếm phát hiện, xử phạt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC