Pháp luật

Phát hiện, thu giữ 214 cây anh túc tại vườn một số hộ gia đình

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vừa  kiểm tra, rà soát và tiến hành xử lý việc trồng cây có chứa chất ma tuý trên địa bàn.
Phát hiện, thu giữ 214 cây anh túc tại vườn một số hộ gia đình ảnh 1

Cơ quan Công an thu giữ số cây anh túc tại vườn nhà một số người dân trên địa bàn

Trong các ngày 24 và 25-2, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với Công an các xã Kiên Thành, Tân Lập, thị trấn Chũ kiểm tra, phát hiện tại khu vườn rau của 5 gia đình trên địa bàn các xã trên có trồng cây anh thuốc phiện (cây anh túc) trong vườn.

Cơ quan Công an đã lập hồ sơ, kiểm đếm tổng số 214 cây, đồng thời lập hồ sơ xử lý. Qua điều tra, ban đầu nhiều người dân khai nhận do không biết là cây gì nên trồng làm rau nuôi lợn.

Thượng tá Nguyễn Văn Duân, Trưởng CAH Lục Ngạn cho biết: “Trong thời gian tới, lực lượng Công an tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền, tăng cường tuần tra địa bàn, nắm tình hình ở các địa bàn thôn xóm, cơ sở để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh.

Cũng qua đây, CAH Lục Ngạn đề nghị người dân nâng cao ý thức chủ động phòng ngừa, tham gia tố giác tội phạm, khi phát hiện trồng cây có chứa chất ma túy báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý.

Những trường hợp cố tình trồng cây chứa chất ma túy hoặc bao che không tố giác những người trồng những loại cây này sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC