Phát hiện nhiều sai phạm của các cơ sở sản xuất bánh Trung thu

ANTD.VN - Thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017, trong gần 1 tháng ra quân, Chi cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra 160 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn thành phố, phát hiện nhiều sai phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra 31 vụ, trong đó, đã xử lý 15 vụ; 11 vụ đang chờ kết quả kiểm định; phạt hành chính 43,8 triệu đồng. Vi phạm của các cơ sở chủ yếu về nhãn hàng hóa, không niêm yết giá, kinh doanh hàng hóa không nguồn gốc xuất xứ, sử dụng người lao động chưa tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, không mặc bảo hộ theo quy định…

Thời gian tới là cao điểm của mùa Trung thu, lượng mua sẽ tăng đột biến, do vậy, công tác kiểm tra sẽ được siết chặt hơn nữa, tập trung tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, các làng nghề truyền thống như Xuân Đỉnh, Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm), La Phù (Hoài Đức), Liên Ninh (Thanh Trì)… và các nhà hàng, khách sạn có sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Đồng thời, chi cục QLTT Hà Nội cũng phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các cửa hàng kinh doanh trên vỉa hè và xử lý theo quy định.