Pháp luật

Phát hiện, gỡ bỏ 2 website lừa đảo xin trợ cấp tiêm vaccine Covid-19

Vân Hằng
ANTD.VN -  Các chuyên gia an toàn thông tin đã phát hiện 2 tên miền: honapply.vn và miniboon.vn đang được các đối tượng xấu sử dụng để lừa đảo.
Phát hiện, gỡ bỏ 2 website lừa đảo xin trợ cấp tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1

NCSC cảnh báo về các website lừa đảo

Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia (NCSC, Bộ TT-TT) vừa cảnh báo việc một số trang web lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vaccine Covid-19 và lừa tiền cứu trợ.

Theo NCSC, 2 tên miền chính đang được các đối tượng lợi dụng để lừa đảo là honapply.vn và miniboon.vn. NCSC đã phối hợp với các bên liên quan để gỡ bỏ các website này khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo.

NCSC khuyến cáo người dân nên hết sức cảnh giác trước các thông tin có nội dung tương tự. Người dân nên thường xuyên truy cập vào các website chính thống của Bộ Y tế tại địa chỉ https://moh.gov.vn/ để cập nhật thông tin tin cậy.

Người dùng Internet khi phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo trực tuyến, có thể chủ động thông báo, cảnh báo cho Trung tâm NCSC tại địa chỉ: https://canhbao.ncsc.gov.vn. Đồng thời, khuyến nghị người dùng Internet Việt Nam cần nâng cao cảnh giác, đề phòng cao độ để bảo vệ mình và người thân trước những nguy cơ lừa đảo đang ngày càng gia tăng, một số thủ đoạn lừa đảo mới trên không gian mạng như: giả mạo thông tin của tổ chức y tế, giả mạo trang web liên quan đến Covid-19, lừa đảo liên quan đến nhu yếu phẩm thiết yếu bán lẻ, hoạt động từ thiện, hoạt động đầu tư...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC