Pháp luật

Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp ở Thái Nguyên

Quang Trường
ANTD.VN - Lực lượng chức năng TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, vừa phát hiện 4 trường hợp là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp trên địa bàn TP Thái Nguyên…
Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp ở Thái Nguyên ảnh 1
4 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh và cứ trú trái phép trên địa bàn TP Thái Nguyên bị phát hiện bắt giữ

Vụ việc trên được phát hiện vào tối 27/7. Khoảng 19h30’, nhận được tin báo của người dân, Đội An ninh, CATP Thái Nguyên) phối hợp với CAP Phan Đình Phùng (TP Thái Nguyên) kiểm tra cư trú số nhà 249, đường Cách mạng Tháng Tám (thuộc Tổ 22, phường Phan Đình Phùng), phát hiện trong nhà có 4 người Trung Quốc (không có giấy tờ tùy thân liên quan, nghi nhập cảnh trái phép).

Qua xác minh ban đầu, 4 đối tượng này cùng là người Trung Quốc đều ở huyện Tân Dương (TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Các đối tượng trên khai nhận ngày 16/7/2021 từ Trung Quốc và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào ngày 17/7/2021 qua đường mòn, không làm thủ tục xuất cảnh, không có giấy tờ.

Các đối tượng trên được 1 người Trung Quốc tên Huang Shan thuê nhập cảnh Việt Nam để làm việc nhưng không biết làm gì và được đưa đến số nhà trên. Lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện, tạm giữ 4 máy tính xách tay, 12 điện thoại thông minh tại nơi ở của 4 đối tượng trên và báo cáo sự việc lên các cấp, ngành liên quan để xử lý theo quy định.

Đến khoảng 23h cùng ngày, cán bộ Trung tâm Y tế phối hợp với lực lượng chức năng của TP Thái Nguyên đã tiến hành các bước trong phòng chống dịch Covid-19, đưa các đối tượng trên đi cách ly tập trung theo quy định.

CATP Thái Nguyên đang củng cố hồ sơ vụ việc, đồng thời xem xét đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC