Đời sống

Phạt 7 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid tại phố cổ

Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiều 30/7, đại diện CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đơn vị đã phát hiện và xử phạt 9 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 7 người dân ra ngoài không có lý do chính đáng, 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cũng liên quan đến công tác tuyên truyền, phòng ngừa, kiểm tra, xử lý, phòng chống dịch bệnh và tội phạm, CAQ Hoàn Kiếm đang tiếp tục duy trì 132 tổ Covid cộng đồng thường xuyên tuyên truyền và kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đơn vị còn triển khai 23 tổ tuần tra lưu động (gồm Công an 18 phường và các đội trong CAQ) tuyên truyền, kiểm tra xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid.

Phạt 7 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid tại phố cổ ảnh 1

CAQ Hoàn Kiếm kiểm tra các trường hợp người dân đi lại trên đường đảm bảo phòng, chống hiệu quả Covid

CAQ đã phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai 28 chốt (bao gồm lực lượng Công an, Quân đội và Y tế) tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm chỉ thị 17 của UBND thành phố. Duy trì các tổ tuần tra ban đêm phòng chống tội phạm, đua xe trái phép…

Từ 30/4/2021 đến ngày 30/7/2021, Công an quận phối hợp với lực lượng chức năng xử phạt 446 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền là 888 triệu đồng, 15 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng, chống dịch với tổng số tiền là hơn 182 triệu đồng, 134 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng với tổng số tiền 267 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC