Văn hóa - Giải trí

Phạt 10 triệu đồng đơn vị tổ chức Festival văn hóa truyền thống Việt Nam

Thanh Xuân
ANTD.VN - Vì không thực hiện đúng cam kết, cho bày bán các mặt không đúng tiêu chí của Festival văn hóa truyền thống Việt Nam, công ty CP xúc tiến đầu tư và truyền thông văn hóa Queen Group đã bị xử phạt 10 triệu đồng. 

Cụ thể, Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội ra Quyết định xử phạt số 101/QĐ-XPHC đối với Công ty CP xúc tiến đầu tư và truyền thông văn hóa Queen Group, vì đơn vị này đã treo dựng băng rôn quảng cáo có nội dung “Festival văn hóa truyền thống Việt, giao lưu văn hóa quốc tế 2019” tại các tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội, không thông báo nội dung quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Số tiền xử phạt là 10 triệu đồng. 

Phạt 10 triệu đồng đơn vị tổ chức Festival văn hóa truyền thống Việt Nam


Festival văn hóa truyền thống Việt Nam, giao lưu văn hóa quốc tế 2019 tổ chức tại khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội từ ngày 5 đến 9-4. Trong kế hoạch tổ chức lễ hội, bên cạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, Festival còn tổ chức trưng bày, giới thiệu các gian hàng truyền thống, nghệ thuật đường phố. Tuy nhiên, ngay sau ngày khai mạc, Ban tổ chức lại cho bày bán các mặt hàng không đúng nội dung đăng ký tổ chức như: Quần áo, đồ lót, kính, ghế massage…

Trước đó, nhiều du khách đã phàn nàn về bộ mặt nhệch nhác của Festival văn hóa truyền thống Việt Nam. Ngay khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở VHTT Hà Nội đã có mặt tại Hoàng thành Thăng Long để kiểm tra và yêu cầu Ban tổ chức thu dọn ngay những mặt hàng bày bán không đúng nội dung tổ chức. Ngày 8-4, Thanh tra Sở VH-TT tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động tổ chức Festival văn hóa tại Hoàng thành Thăng Long, yêu cầu Ban tổ chức nghiêm túc thực hiện. 

Phạt 10 triệu đồng đơn vị tổ chức Festival văn hóa truyền thống Việt Nam

“Trước ý kiến của cơ quan chức năng, Ban tổ chức Festival đã cho thu dọn ngay những hàng quán không đúng với lễ hội. Đến hết ngày 8-4, các gian hàng tại Festival đã chấp hành đúng, không có mặt hàng phản cảm bày bán”, đại diện Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội cho biết. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC