Thể thao

Pháp ra mắt ứng dụng cảnh báo nguy cơ khủng bố tại EURO 2016

Đức Anh
ANTĐ - Một ứng dụng, sẵn sàng bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp, sẽ gửi lời cảnh báo tới người hâm mộ trong vòng 15 phút về nguy cơ đe dọa tấn công khủng bố, bị khủng bố và các sự cố khác, vừa được chủ nhà Pháp triển khai phục vụ cho EURO 2016. 

Chính quyền Pháp đã ra mắt ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh giúp cảnh báo những nguy cơ cho giới hâm mộ trong thời gian diễn ra EURO 2016 - trong đó báo động các mức độ nguy hiểm khác nhau, 2 ngày trước lúc bữa tiệc bóng đá lớn nhất châu Âu khởi tranh.

Pháp ra mắt ứng dụng cảnh báo nguy cơ khủng bố tại EURO 2016 ảnh 1

Ứng dụng giúp cảnh báo nguy cơ bị tấn công khủng bố và một số mối đe dọa khác

Ứng dụng này có cả tiếng Anh và tiếng Pháp, nhằm giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn và phát đi nguy cơ đe dọa tấn công khủng bố, tấn công khủng bố cũng như mối nguy hiểm khác trong vòng 15 phút.

Để cài đặt và sử dụng ứng dụng thông minh này, người dùng phải cho phép ứng dụng truy cập vị trí của họ để nhận cảnh báo trước bất cứ nguy cơ nào có thể xảy ra. Ngoài ra, người dùng còn có thể nhận cảnh báo từ các khu vực khác mà họ quan tâm.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Bernard Cazeneuve cho biết, việc ra mắt ứng dụng này được đưa ra sau khi xảy ra thảm kịch tấn công khủng bố vào một số địa điểm ở Paris hồi tháng 11-2015.

Theo kế hoạch, EURO 2016 sẽ diễn ra ở Pháp từ ngày 10-6 đến 10-7 trên 10 địa điểm khác nhau ở Bordeaux, Lens, Lille, Lyon, Marseille, Nice, Paris, Saint-Denis, Saint-Etienne và Toulouse.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC