[CLIP] Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm chia sẻ khoảnh khắc khống chế đối tượng 'quái chiêu'

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào tối 22-2-2020, tổ tuần tra Cảnh sát Cơ động (Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) đã phát hiện, khống chế 2 người đàn ông có biểu hiện nghi vấn, liên quan tới ma túy. Một đối tượng đã cố tình giả vờ lên cơn co giật hòng đối phó, song "quái chiêu" này không thể làm khó lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Khoảng 21h30, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Cao Văn Biên làm tổ trưởng, đã phát hiện 2 đối tượng nghi vấn đi trên 1 xe máy.

Khi vừa bị cảnh sát chặn dừng, đối tượng cầm lái đã vứt ma túy xuống đường, trong khi người ngồi sau bỏ chạy. Tới lúc bị cảnh sát khống chế, đối tượng ngồi sau cố tình giả vờ lên cơn co giật, hòng né tránh việc xử lý. Tuy nhiên, sau đó, cả 2 đối tượng đều bị tổ CSCĐ đưa về CAP Khương Đình (quận Thanh Xuân) để làm rõ.

Đối tượng cầm lái luôn thủ sẵn ma túy trên tay trái, để phi tang khi gặp cảnh sát

Ngày 25-2-2020, tổ tuần tra CSCĐ nói trên đã chia sẻ với PV Báo ANTĐ về khoảnh khắc khống chế đối tượng dùng 'quái chiêu', gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ.

"Khi chúng tôi đi qua phố Khương Trung thì chiếc xe máy của các đối tượng chạy ở chiều ngược lại, có biểu hiện nghi vấn. Lập tức, tôi ra dấu hiệu để xe tuần tra phía sau chặn giữ", Thượng úy Cao Văn Biên cho biết.

Sau đó, đối tượng cầm lái (tên là Cung Minh Sơn; SN 1975; trú tại ngõ 282 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) đã nhanh chóng vứt ma túy xuống đất, trong khi đối tượng ngồi sau nhảy xuống xe, bỏ chạy vào cửa hàng bán bánh mỳ gần đó.

Lúc này, tổ công tác CSCĐ tập trung tại hiện trường mà đối tượng Sơn phi tang ma túy, trong khi Trung úy Hà Thanh Đức chạy theo để khống chế đối tượng bỏ chạy.

Đối tượng đi cùng đã dùng "quái chiêu", giả vờ lên cơn co giật hòng đối phó với cảnh sát. Kết quả khám tại bệnh viện cho thấy, đối tượng hoàn toàn bình thường

"Tôi xác định phải áp sát và khống chế thật nhanh, không để đối tượng đi sâu vào trong, phòng trường hợp anh ta cố thủ hoặc nhặt đồ chống trả", Trung úy Hà Thanh Đức chia sẻ.

Điều đáng nói là sau khi bị cán bộ cảnh sát trên giữ lại, đưa ra ngoài đường để kiểm tra, thì người đàn ông vẫn tỏ ra hoàn toàn bình thường. Trong lúc bị kiểm tra hành chính, đối tượng này luôn miệng xin bỏ qua, vì trước đó, anh ta đã sử dụng ma túy. Song khi thấy tổ CSCĐ kiên quyết, đối tượng bất ngờ... giả vờ lên cơn co giật, phun nước bọt khắp nơi, hòng né tránh việc bị xử lý.

"Người dân tại đó đều chứng kiến từ đầu và rất bất ngờ với hành động của đối tượng. Chúng tôi mua nước cho anh ta uống, nhưng đối tượng lại ngậm và phun xung quanh. Toàn bộ hành vi bất thường đều được người dân ghi hình lại, và mọi người ủng hộ chúng tôi xử lý nghiêm", cán bộ của tổ CSCĐ nhớ lại.

Tổ tuần tra CSCĐ Đặc nhiệm xử lý nghiêm vụ việc, được người dân ủng hộ

Sau đó, đối tượng Cung Minh Sơn đã thừa nhận hành vi tàng trữ heroin. Khi tổ công tác CSCĐ đưa 2 đối tượng về CAP Khương Đình để xử lý thì người đàn ông giở "quái chiêu" nói trên vẫn tiếp tục có hành vi gây khó khăn cho cảnh sát. Đối tượng này giãy giụa, thả chân xuống đường nhằm khiến cho xe máy chòng chành, khó đi, thậm chí cố tình gây tự thương bằng việc đưa chân vào nan hoa xe...

"Chúng tôi đã phải rất kiên quyết thì mới có thể đưa đối tượng về được CAP để xử lý. Sau đó, tổ CSCĐ lại thuê taxi để đưa người này tới bệnh viện kiểm tra. Phía bệnh viện xác định anh ta hoàn toàn bình thường", đại diện tổ CSCĐ cho biết thêm.

Dưới đây là video clip ghi lại lời chia sẻ của tổ CSCĐ xử lý vụ việc:

Khi trở lại CAP Khương Đình, đối tượng "làm trò" nói trên tỏ ra hoàn toàn tỉnh táo, nhưng khi được hỏi về thông tin cá nhân thì y lại giả vờ ngây ngô, không khai. Các cán bộ của CAP Khương Đình đã phải lấy mẫu vân tay để xác minh, tìm lai lịch của người này.

Sau khi tra soát, được biết, đối tượng trên từng có tiền án liên quan tới ma túy, quê ở tỉnh Bắc Giang. Cơ quan công an đã làm thủ tục bàn giao đối tượng về địa phương để giám sát.

Trong khi đó, Cung Minh Sơn bị tạm giữ để điều tra về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy", với khối lượng heroin theo giám định là hơn 0,8 gr.

Dưới đây là video clip ghi lại quá trình kiên quyết đấu tranh, khống chế đối tượng của CSCĐ Đặc nhiệm:

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top