Trạm BOT Tam Nông vừa thu phí đã bị người dân chặn xe phản đối

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Sáng nay 13/3, người dân trên địa bàn huyện Tam Nông, Phú Thọ đã đưa xe chặn ngang trạm thu phí BOT Tam Nông trên QL32 phản đối việc thu phí tại đây.

Trưa cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Xuân Hải (Giám đốc Công ty TNHH BOT Hùng Thắng, chủ đầu tư) cho biết, sự việc vẫn chưa được giải quyết xong, một số người dân vẫn tụ tập tại trạm thu phí.

Chủ đầu tư đang xin ý kiến UBND tỉnh Phú Thọ cho cẩu chiếc xe mà người dân đưa chắn ngang trạm thu phí, đồng thời phối hợp lực lượng Công an địa phương phân luồng giao thông cho các phương tiện lưu thông vào làn không có chướng ngại vật.

Người dân đưa phương tiện chặn trạm thu phí Tam Nông vào sáng 13/3

Sáng 13/4, người dân sinh sống trên địa bàn huyện Tam Nông đã tụ tập tại trạm thu phí Tam Nông trên QL32 để phản đối việc thu phí tại trạm này.

Ngoài ra, khoảng 20 ôtô các loại được người dân địa phương huy động đến trạm thu phí Tam Nông (Phú Thọ). Các chủ xe không mua vé để qua trạm mà đỗ ôtô dàn hàng ngang trước 4 làn thu phí, gây ách tắc giao thông. Đến 9h sáng, lượng phương tiện đã ùn tắc kéo dài khoảng 500-600 m hai đầu trạm thu phí. 

Theo một số chủ xe, việc đặt trạm thu phí BOT tại xã Thượng Nông, Tam Nông gây bức xúc cho người dân trên địa bàn vì mức phí cao. Mỗi lượt xe con qua lại mất phí 35.000 đồng, xe tải 2,5 tấn là 50.000 đồng. 

"Trạm thu phí đặt rất vô lý, họ chỉ thảm lại nhựa, nâng cấp 12 km quốc lộ 32 trên nền đường cũ, giờ bắt chúng tôi đi qua đây phải nộp phí", một lái xe tải cho biết. 

Theo ông Hải, để hỗ trợ người dân địa phương, tỉnh Phú Thọ đã đề xuất Bộ GTVT giảm 50% vé lượt với xe dưới 7 chỗ cho người dân sống gần trạm thu phí, song chưa được Bộ GTVT phê duyệt.  Tuy nhiên, các đối tượng xe khác như xe tải kinh doanh của người dân trên địa bàn thì chưa được nhà đầu tư xem xét đề xuất miễn giảm phí.

Trạm thu phí BOT Tam Nông đặt tại km67+300 trên QL32 đoạn qua huyện Tam Nông (Phú Thọ), để thu phí hoàn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh từ quốc lộ 32 đến Hương Nộn và nâng cấp mở rộng QL32 đoạn từ cầu Cổ Tiết đến cầu Trung Hà theo hình thức BOT. 

Dự án chính thức đưa vào khai thác sử dụng từ đầu tháng 1/2017; thu phí chính thức từ ngày 6/3.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top