Hàng không khuyến cáo hành khách nên ra sân bay sớm hơn

0 Ngân Tuyền

ANTĐDo nhu cầu đi lại vào dịp cuối năm tăng cao, để tránh tình trạng ùn tắc đường, hành khách bị lỡ chuyến bay, các hãng hàng không khuyến cáo, hành khách cần ra sân bay trước 2 tiếng, so với giờ tàu bay cất cánh. 

Đại diện Vietnam Airlines cho hay,  hành khách nên đặt chỗ, mua vé sớm và hạn chế lựa chọn các chuyến bay cao điểm giữa giờ sáng hoặc chiều để tăng khả năng mua được vé; cân nhắc kỹ lịch trình đi lại và tránh trường hợp đặt chỗ cùng một lúc trên nhiều chuyến bay gây trùng lặp và tự động bị hủy các đặt chỗ đó. 

Chủ động thời gian đi lại, có mặt tại sân bay sớm 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục hàng không với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người thân và trẻ nhỏ. Thời gian đóng quầy làm thủ tục check- in là 40 phút trước giờ khởi hành, trong trường hợp hành khách đến sân bay khi thời hạn làm thủ tục sắp hết, vui lòng liên hệ ngay với đại diện của hãng tại các quầy của Vietnam Airlines ở sân bay để có những hỗ trợ kịp thời.

​Các hãng hàng không khuyến cáo, hành khách nên đến sân bay trước 2 tiếng so với giờ tàu bay cất cánh

Để hoàn tất thủ tục chuyến bay một cách nhanh chóng và thuận tiện, hành khách nên sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines như Web check-in, Mobile check-in hoặc tự làm thủ tục check in tại Kiosk check-in được bố trí ở các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán 2016, các hãng hàng không giá rẻ nội địa tiếp tục mở thêm nhiều đường bay mới, tung nhiều mức vé giá rẻ.

Cụ thể như, ngày 1/2/2016 Vietjet Air đã chính thức khai trương đường bay mới nối Thủ đô Hà Nội với thành phố Đài Bắc (Đài Loan,Trung Quốc).

 Đường bay Hà Nội đến Đài Bắc có thời gian bay là 2 giờ 40 phút mỗi chặng vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 5. Chuyến bay khởi hành từ Hà Nội vào lúc 15h10 và đến Đài Bắc lúc 18h50 (giờ địa phương). Chuyến bay ngược lại cất cánh vào lúc 19h50 và đến nơi vào lúc 21h30 (giờ địa phương). Hiện, vé đã được mở bán trên tất cả các kênh của hãng.

​Thêm nhiều đường bay mới được mở, nhiều vé giá rẻ được mở bán trong dịp Tết Bính Thân 2016

Trong khi đó, ngày 2/2, Jetstar Pacific cho biết, hãng sẽ mở 11.000 vé máy  bay giá chỉ 11.000 đồng/chặng trong 7 ngày liên tục, bắt đầu từ đêm giao thừa.

Theo đó, 11.000 vé máy bay giá 11.000 đồng sẽ được mở trên 27 đường bay nội địa và quốc tế, tại website www.jetstar.com bắt đầu từ 23 giờ 00 ngày 29 Tết (tức ngày 7/2/2016) cho đến hết ngày mùng 7 Tết (tức ngày 14/2/2016) hoặc khi vé được bán hết, áp dụng cho hình thức thanh toán trực tuyến tại thời điểm đăng ký.

Vé có điều kiện và ngày khởi hành áp dụng, sẽ được Jetstar Pacific công bố chi tiết tại website www.jetstar.com trước khi bắt đầu để hành khách biết và chủ động lựa chọn.

Đặc biệt, Jetstar Pacific sẽ dành 2016 liễn chúc Tết với chữ thư pháp “Xuất nhập bình an” để tặng cho hành khách trên các chuyến bay cuối ngày 29 Tết và đầu ngày mùng 1 Tết.  Đây là những tấm liễn thư pháp do Nhà giáo Nguyễn Phúc Vĩnh Thọ, danh hiệu Kỷ lục gia thư pháp Việt Nam chấp bút. Được các Chư Tăng Chùa Vĩnh Nghiêm (TP. HCM) chú nguyện, gửi gắm nguyện ước cầu an, chúc phúc đến toàn thể gia đạo của hành khách một năm mới Bính Thân Cát Tường Như Ý.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top