Giờ cao điểm, lái xe ô tô ngang nhiên đi ngược chiều ở đường Nguyễn Khánh Toàn

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Đúng giờ cao điểm cuối giờ chiều 10-7-2018, một lái xe vô ý thức đã điều khiển phương tiện đi ngược chiều vào phần đường một chiều trên đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Hành vi này đã bị camera hành trình của người tham gia giao thông ghi lại.

Ngày 10-7, trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh T.M (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 17 giờ 33 phút cùng ngày, trên đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy), hướng từ ngã tư Nguyễn Khánh Toàn – Dương Quảng Hàm về Đào Tấn.

“Khi đó, đường khá đông, các phương tiện đều phải di chuyển chậm. Bất ngờ, tôi chứng kiến một chiếc xe ô tô đi ngược chiều vào phần đường một chiều, gây cản trở nhiều xe khác. Các xe đi đúng chiều đành phải lách ra để tránh chiếc xe này”, anh T.M chia sẻ.

Quan sát trên video clip trích xuất từ camera hành trình trên xe của anh T.M, có thể thấy rõ biển số xe của chiếc ô tô vi phạm là 29A-664.33.

Dưới đây là video đã đề cập:

“Tôi hy vọng những hành vi thiếu ý thức đó sẽ bị xử lý nghiêm, vì lái xe ngang nhiên vi phạm trong giờ cao điểm”, anh T.M bày tỏ.

Theo anh T.M, chiếc xe trên sau khi đi ngược chiều thì vào một bãi đỗ xe cách điểm vi phạm khoảng 30m. Điều đáng nói là lái xe vi phạm hoàn toàn có thể đi thêm một đoạn ngắn nữa để tới điểm quay đầu.

Những hình ảnh ghi lại hành vi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều khiến dư luận rất bức xúc, vì sự vô ý thức của người cầm lái.

Theo điểm b khoản 4 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, lái xe ô tô đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) thì bị phạt tiền từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

Cùng với đó, theo điểm b khoản 12 Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

bình luận(0 bình luận)

Top