Thể thao

Ông Hoàng Vĩnh Giang tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam

Thuần Thư
ANTD.VN - Đại hội Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ V (2018-2023) đã bầu ông Hoàng Vĩnh Giang (Chủ tịch khóa IV) làm Chủ tịch và bầu ra Ban chấp hành với 51 ủy viên.

Trong hai ngày 2 và 3-6, tại Hà Nội, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ V (2018-2023), với nội dung quan trọng là tổng kết hoạt động nhiệm kỳ IV và bầu nhân sự khóa mới.

Theo kết quả bầu cử, Ban chấp hành Liên đoàn khóa V sẽ gồm 51 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 17 ủy viên, trong đó ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, làm Chủ tịch, cùng 8 Phó Chủ tịch phụ trách các mảng chuyên môn, truyền thông, đối ngoại, vận động tài trợ, nghiên cứu...

Ông Hoàng Vĩnh Giang tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam

Ông Hoàng Vĩnh Giang tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam

Võ thuật cổ truyền Việt Nam là môn thể thao dân tộc được truyền bá rộng rãi, hiện đã có mặt tại 55 quốc gia trên thế giới và ngày càng phát triển sâu rộng.

Báo cáo hoạt động nhiệm kỳ IV cho hay, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ thống thi đấu hàng năm đối với các giải vô địch, giải trẻ, giải cúp và hai năm một lần đối với các giải quốc tế, liên hoan quốc tế...

Từ năm 2013 tới 2017, Liên đoàn đã tổ chức được 22 lần thi lên đai cấp quốc gia. Các kỳ thi được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các môn phái, các đơn vị tỉnh, thành, ngành tham gia.

Kết quả đã có 2.219 võ sư, trợ giáo dự thi và được cấp bằng mới, trong đó có 170 võ sư cao cấp 7 đẳng, 389 võ sư cao cấp 6 đẳng, 329 chuẩn võ sư cấp 5 đẳng, 391 trợ giáo cao cấp, 891 trợ giáo cấp 3, 49 trợ giáo cấp 2.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Liên đoàn đặt mục tiêu mở rộng quan hệ quốc tế về võ cổ truyền, phối hợp về mặt hoạt động để tổ chức các sân chơi cho tất cả các liên đoàn võ cổ truyền quốc tế; phối hợp tổ chức tốt Liên hoan Tinh hoa võ Việt quốc tế và các giải võ cổ truyền trẻ, giải vô địch, cúp... đồng thời xây dựng các chương trình biểu diễn nhằm quảng bá võ cổ truyền trong nước và quốc tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về võ thuật cổ truyền Việt Nam để vận động được các nhà tài trợ lâu bền, tăng kinh phí tổ chức các giải, chương trình biểu diễn...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC