Văn hóa - Giải trí

Ông chủ quán bún bò "bá đạo" Sài thành quay trở lại "kiếp cầm ca"​

Hiếu Trần
ANTD.VN - Ca sĩ Dũng Đinh – người từng được biết đến với nhiều bản tình ca “nhạc Hoa lời Việt” thịnh hành một thời và cũng là ông chủ quán bún bò gân “bá đạo” ở TP.HCM khiến thực khách cười nghiêng ngả.

Dũng Đinh tên thật là Hoàng Dũng, từng nổi lên ở thời các ca khúc “nhạc Hoa lời Việt” “làm mưa làm gió” khắp thị trường âm nhạc trong nước những năm đầu thập niên 90 cùng với Minh Thuận, Nhật Hào, Phương Thanh... Nam ca sĩ còn từng song ca với Phương Thanh trong MV “Tấm lòng em trong sáng” từng gây “sốt” trong lòng công chúng.

Tuy nhiên suốt một thời gian dài vừa qua, Dũng Đinh rời xa con đường ca hát và làm nhiều công việc khác. Công việc gần nhất anh làm là mở quán bún bò gân với bảng nội quy “bá đạo” hài hước gây xôn xao cộng đồng mạng cách đây hai năm như: “không được lên mạng xã hội nói xấu chủ quán”, “ăn thiếu không được thế chấp giấy vệ sinh”…

Ông chủ quán bún bò "bá đạo" Sài thành quay trở lại "kiếp cầm ca"​

Mới đây ca sĩ Dũng Đinh vừa bất ngờ phát hành MV nhạc Xuân với tựa đề “Chuyện ngày cuối năm” đánh dấu sự trở lại với con đường ca hát. Ông chủ quán bún bò gân “bá đạo” chia sẻ sau 17 năm kể từ khi rời xa âm nhạc để chuyển sang làm những công việc khác, anh rất nhớ sân khấu. Việc ra MV này với anh cũng là vì nỗi nhớ nghề và anh xem đây như món quà tự tặng cho mình.

Ông chủ quán bún bò "bá đạo" Sài thành quay trở lại "kiếp cầm ca"​

Cũng theo Dũng Đinh thì những năm anh còn đi hát, việc làm CD hay các chương trình ghi hình đều do người khác biên tập rồi mời anh tham gia nên phần lớn làm theo ý tưởng của họ. Còn với MV này, anh hoàn toàn tự quyết định mọi thứ.

Ông chủ quán bún bò "bá đạo" Sài thành quay trở lại "kiếp cầm ca"​

Chia sẻ về ca khúc chọn để quay MV, Dũng Đinh cho biết đó là một bài hát gắn nhiều kỷ niệm với anh. “Câu chuyện trong MV cũng là một phần cuộc đời của tôi. Có một thời gian tôi làm ăn thất bại, nợ nần chồng chất không lối thoát, đến những ngày cuối năm ngồi tự kỷ trong quán cà phê vô tình nghe được bài hát này và rợn hết cả người. Tôi tự nghĩ nhạc sĩ Song Ngọc đã viết bài này tặng riêng cho mình. Có năm xui đến độ còn vài phút nữa là đến giao thừa, đi lòng vòng trong nhà để chuẩn bị đến giờ đọc kinh, vậy mà cũng bất cẩn quệt đầu gối vào bảng số xe phải vào bệnh viện khâu 6 mũi. Tôi nghĩ trên cuộc đời này không thiếu những hoàn cảnh còn bi đát hơn mình nhiều, nếu ai xem thấy đúng tâm trạng và đồng cảm, thì coi như tôi tặng cho họ” – Dũng Đinh thổ lộ.

Ông chủ quán bún bò "bá đạo" Sài thành quay trở lại "kiếp cầm ca"​

Trở lại với con đường ca hát song Dũng Đinh quả quyết anh vẫn sẽ tiếp tục công việc kinh doanh quán bún bò gân “bá đạo” trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC