- Vì sao tuyệt đối không được bỏ bữa sáng?
- Omega 3 không phòng bệnh tim mạch
- 6 bí quyết để có trái tim khỏe mạnh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá rất giàu axit béo omega-3, bao gồm axit eicosapentaenoic (EPA), axit docosapentaenoic (DPA), và axit docosahexaenoic (DHA). Ngoài ra, quả hồ đào, quả óc chó và các loại dầu thực vật cũng có chứa hàm lượng cao omega-3 thực vật có tác dụng giảm nguy cơ tử vong vì đau tim.
Ngoài axit béo omega-3, cá cũng là nguồn cung cấp các protein cần thiết, vitamin D, selen, và các khoáng chất khác. Các chuyên gia dinh dưỡng Quỹ Tim mạch Anh cho biết ăn dầu cá được khuyến cáo như là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng bảo vệ sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, dầu cá làm giảm tim đập nhanh, cắt giảm 1/3 nguy cơ đau tim.