Xe+

Ô tô tự lái

Khánh Dương
ANTĐ - Ngày 11-10, hãng sản xuất ô tô nổi tiếng của Nhật Bản - Toyota đã cho ra mắt sản phẩm mới được trang bị công nghệ hiện đại - công nghệ ô tô tự lái. Với việc lắp đặt công nghệ hiện đại này, xe ô tô có khả năng tự động chuyển hướng để tránh va chạm hay giữ xe chạy đúng làn mà lái xe không cần tác động vào vô lăng. 

Công nghệ mới này có tên là lái xe tự động trên đường cao tốc (AHDA) - cho phép các phương tiện kết nối không dây với nhau nhằm tránh va chạm trong khi vẫn giữ xe đi đúng làn đường dù có nhiều điểm rẽ hoặc chuyển hướng ở phía trước. Quản lý dự án về công nghệ AHDA của Toyota, ông Mitsuhisa Shida cho biết, bằng việc chia sẻ dữ liệu với nhau trong mỗi 0,1 giây, các ô tô ứng dụng công nghệ này có thể nhận ra sự tăng hoặc giảm tốc độ của các xe đi trước, từ đó có thể giúp giảm tắc đường trong tương lai. 

Giám đốc điều hành Toyota Moritaka Yoshida cho rằng công nghệ mới sẽ giúp ngăn chặn tai nạn do lỗi của lái xe đồng thời giúp người lái bớt căng thẳng, và từ đó có thể giảm số lượng ca tử vong vì tai nạn giao thông. 

(Theo AFP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC