Nước cam quýt giúp chống ung thư

ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây công bố cho thấy, nước cam ép và các loại quả họ cam quýt có tác dụng chống bệnh ung thư và tim mạch. 

Sở dĩ như vậy vì nước cam, quýt có chất chống oxy hóa nhiều hơn 10 lần so với các thực phẩm khác mà công dụng của các chất chống oxy hóa là giúp trung hòa các gốc tự do gây tổn hại tế bào. Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Granada, Tây Ban Nha cho biết, phòng thí nghiệm đã đo lượng chất chống oxy hóa trong ruột non ở những tình nguyện viên uống nước cam ép hàng ngày. Kết quả cho thấy, không chỉ ở ruột non, các chất này cũng được hấp thu ở ruột già, điều này giúp phòng chống bệnh ung thư và tim mạch tốt hơn.