Pháp luật

TP.HCM:

Nữ nhân viên không nội y, phục vụ khách nam

Anh Phương
ANTĐ - Trong 1 đêm, khi kiểm tra 2 nhà hàng ở quận 5, TP.HCM, cơ quan chức năng đều phát hiện có nhiều sai phạm hành chính; đáng nói là có nữ nhân viên mặc áo 2 dây, không nội y ngồi phục vụ khách nam.

20h tối 30/7, đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội TP.HCM phối hợp cùng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận 5, TP.HCM bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính tại nhà hàng Quảng Châu (số 570 – 572 đường Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5) do bà L.T.H.D làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện nhà hàng có kinh doanh hoạt động karaoke, không giấy phép.

Nữ nhân viên không nội y, phục vụ khách nam ảnh 1
1 số nhà hàng có nữ tiếp viên mặc áo 2 dây, không nội y... ngồi phục vụ khách nam


Đáng nói tại 1 phòng của nhà hàng Quảng Châu, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 nữ tiếp viên ăn mặc mát mẻ, ngồi ăn uống hát hò phục vụ khách. Ngoài ra đoàn kiểm tra xác định cơ cở trên có thêm vi phạm khác là, 9 tiếp viên không có hợp đồng lao động với cơ sở theo quy định.

Bước đầu đoàn đã tạm giữ 1 bản chính giấy phép kinh doanh và 1 dàn máy karaoke của nhà hàng Quảng Châu.

Cũng trong đêm, đoàn gồm các đơn vị phối hợp như đề cập trên tiếp tục ập vào kiểm tra hành chính đối với nhà hàng Hoàng Nam Phương (số 214 đường Lê Hồng Phong, phường 4, quận 5). Nhà hàng này chủ là ông N.H.N và ngườii quản lý là ông B.V.T.

Tương tự, lúc kiểm tra, đoàn phát hiện nhà hàng Hoàng Nam Phương kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép theo quy định. Đặc biệt tại 1 phòng có 5 nữ tiếp viên ăn mặt mát mẻ như: áo 2 dây, áo tứ thân, không mặc nội y… ngồi phục vụ khách nam.

Ngoài ra nhà hàng được xác định có thêm 1 số vi phạm hành chính như: 8 nhân viên không có hợp đồng lao động với cơ sở, 11 nhân viên không có giấy khám sức khỏe định kỳ…. Lực lượng kiểm tra cũng đã tạm giữ 1 dàn karaoke và bản chính giấy phép kinh doanh của nhà hàng Hoàng Nam Phương.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ và xử lý những vi phạm hành chính của 2 nhà hàng trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC