Văn hóa - Giải trí

Nữ diễn viên Iran bị trục xuất khỏi quê nhà vì ảnh nude

H.L
ANTĐ - Nữ diễn viên người Iran đóng cặp cùng tài tử Leonardo DiCaprio và Russel Crowe đã bị trục xuất khỏi quê hương sau khi cô tham gia chụp những bức hình nude cho một tạp chí tin tức của Pháp.

Golshifteh Farahani cho biết chính phủ Iran đã liên lạc với cô và thông báo cô sẽ không còn được chào mừng tại chính đất nước của mình và khuyên cô không nên quay trở về nhà.

Bức hình nude đen trắng chụp nữ diễn viên xinh đẹp này bán khỏa thân trong tư thế đưa hai tay che lấy đôi gò bồng đảo của mình được công bố lần đầu tiên tại Madame Le Figaro được cho là xúc phạm đến đạo Hồi. Tấm hình sao đó được đưa lên trang mạng xã hội Facebook thu hút lượng khách truy cập từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả từ Iran và Trung Đông.

Nữ diễn viên Iran bị trục xuất khỏi quê nhà vì ảnh nude ảnh 1 

Trong khi nhiều người chỉ trích Farahani, thì số khác lại quay sang ủng hộ cô vì lòng dũng cảm dám xóa bỏ những điều cấm kỵ đối với phụ nữ tại các quốc gia Hồi giáo.

Sự tức giận của chính phủ Iran đối với tấm hình trên không chỉ bởi nữ diễn này phô bày thân thể của mình trong đó mà còn bởi vì cô đã cho thấy quyết định chụp chúng để chống đối lại những đạo luật Hồi giáo gò bó. Đó cũng chính là lý do mà Farahani rời Iran sang định cư tại Paris từ năm trước.

Farahani với vai diễn nữ y tá trong bộ phim Body of Lies (2008) đóng cùng hai ngôi sao tên tuổi của Hollywood là DiCaprion và Crowe đã khiến cô trở thành diễn viên người Iran đầu tiên tham gia vào một bộ phim lớn tại kinh đô điện ảnh này.

Theo DM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC