NSƯT Nguyễn Anh Dũng qua đời ở tuổi 64

ANTĐ - Sau thời gian hôn mê sâu, NSƯT Nguyễn Anh Dũng - nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã trút hơi thở cuối cùng vào 16h ngày 30-4.

Lễ viếng NSƯT Nguyễn Anh Dũng diễn ra từ 11h30 đến 13h ngày 5-5 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. An táng tại quê nhà Mễ Sở, Hưng Yên. Hưởng thọ 64 tuổi.

Ở lần tai biến thứ hai (giữa tháng 3-2015), NSƯT Nguyễn Anh Dũng đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu và không qua khỏi. Dù đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất sẽ xảy ra nhưng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những người yêu mến cặp vợ chồng NSND Phương Thanh - NSƯT Nguyễn Anh Dũng vẫn bàng hoàng khi nghe tin dữ.

NSƯT Nguyễn Anh Dũng qua đời ở tuổi 64 ảnh 1

Vợ chồng NSƯT ANh Dũng-NSND Phương Thanh

NSƯT Quế Hằng chia sẻ: “Tôi rất buồn trước sự ra đi của anh Dũng. Lần thăm anh tại Bệnh viện Bạch Mai, biết anh đã rơi vào hôn mê sâu và phần nào dự đoán được sự an bài của số phận, nhưng tôi vẫn sững người khi hay tin. Anh Dũng là người nghệ sỹ tài hoa, cần mẫn với công việc. Sự ra đi của cố NSND Phương Thanh, vợ của NSƯT Nguyễn Anh Dũng đã khiến một người sống nội tâm như anh gần như suy sụp hoàn toàn. Tôi cầu mong cho linh hồn anh siêu thoát nơi cực lạc, thanh thản và nhẹ nhõm như đám mây trôi về đất Phật”.

Nguyễn Anh Dũng là lứa diễn viên thuộc thế hệ vàng sau lớp khóa 1 của trường Sân khấu Việt Nam. Ông ghi dấu trong lòng khán giả các thế hệ với nhiều vai diễn đa dạng về nghề nghiệp, tính cách, số phận như Matsu - Kẻ sống ngoài vòng pháp luật, vai con cả ông Trương Ba trong Hồn Trương Ba da hàng thịt... và rất nhiều vai diễn trên truyền hình.

Tin cùng chuyên mục