Văn hóa - Giải trí

NSND Trung Anh không đặt nặng áp lực lên vai diễn đóng thế cố NSND Hoàng Dũng

Như Ý
ANTD.VN -  Ngay khi sức khỏe của NSND Hoàng Dũng bị sụt giảm và không thể tiếp tục quay nốt những tập phim còn lại của bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, êkip sản xuất đã quyết định mời NSND Trung Anh tiếp tục vai diễn này thay cho ông.

Tập 37 của bộ phim “Trở về giữa yêu thương” đã lên sóng đến với khán giả màn ảnh nhỏ. Đây là tập phim cuối cùng có sự xuất hiện của NSND Hoàng Dũng và cũng được xem là tập khép lại phần 1 của bộ phim này. Trước đó, đạo diễn Trịnh Lê Phong chia sẻ, phim có thời lượng khoảng 60 tập, được chia làm 2 phần nhưng không phải là 2 phần tách rời nhau mà là có sự chuyển hướng trong lối sống và cách nghĩ của các nhân vật.

Trong thời gian quay bộ phim này, NSND Hoàng Dũng đổ bệnh và sức khỏe có dấu hiệu giảm sút nghiêm trọng, tuy nhiên ông vẫn nén đau, cố gắng hoàn thành vai diễn đến cùng. Khi quay xong những cảnh quay của phần 1 cũng là lúc NSND Hoàng Dũng phải nhập viện cấp cứu và không thể tiếp tục gắng gượng để hoàn thành nốt vai diễn ở phần 2. Thời điểm đó, phía nhà sản xuất phim đã buộc phải đưa ra quyết định tìm người thay thế ông đóng tiếp vai ông bố ở phần 2 và NSND Trung Anh là sự lựa chọn đầu tiên.

Sự lựa chọn này không quá bất ngờ bởi trước đó, NSND Trung Anh vốn được biết đến là “ông bố quốc dân” của màn ảnh nhỏ sau thành công với vai diễn trong bộ phim “Về nhà đi con”. Với NSND Trung Anh thì việc nhận lời đóng thế vai của NSND Hoàng Dũng trong phim “Trở về giữa yêu thương” lần này nếu đứng ở góc độ công việc có lẽ không quá áp lực, nhưng ở góc độ tình cảm thì thật sự chứa đựng rất nhiều cảm xúc.

NNSND Trung Anh không đặt nặng áp lực lên vai diễn đóng thế cố NSND Hoàng Dũng ảnh 1
Những dòng chữ tri ân cố NSND Hoàng Dũng khi tập 37 phim "Trở về giữa yêu thương" khép lại

Theo NSND Trung Anh, thời điểm nhà sản xuất và đạo diễn phim “Trở về giữa yêu thương” ngỏ ý mời anh vào vai nhân vật ông bố Phương thay cho NSND Hoàng Dũng vì lý do sức khỏe của NSND Hoàng Dũng quá yếu, không thể tiếp tục tham gia diễn xuất, anh đã đề nghị êkip làm phim hỏi ý kiến NSND Hoàng Dũng. Chỉ khi NSND Hoàng Dũng đồng ý với phương án này, anh mới nhận. Cũng theo NSND Trung Anh, phía nhà sản xuất phim cũng muốn anh nhận lời thế vai cho NSND Hoàng Dũng, vì thế trong trường hợp anh từ chối thì rất có thể phim sẽ chỉ dựng đến hết phần 1 mà không tiếp tục quay tiếp phần 2 như kế hoạch ban đầu. Bản thân anh cũng không muốn bộ phim đang phát sóng mà lại bị dang dở như vậy. Đặc biệt, NSND Trung Anh trải lòng, nếu như lời mời đóng thế vai một người khác, không phải NSND Hoàng Dũng, thì có lẽ anh sẽ không nhận.

NSND Trung Anh không đặt nặng áp lực lên vai diễn đóng thế cố NSND Hoàng Dũng ảnh 2

Cảnh quay trong lần NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh diễn chung trong bộ phim "Người phán xử

NSND Trung Anh bày tỏ, bất kỳ vai diễn lớn nhỏ nào mà anh nhận đóng đều có những áp lực nhất định, huống hồ lần này lại là một vai diễn mà NSND Hoàng Dũng đang đóng và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Song bản thân anh xác định sẽ không đặt nặng những áp lực đó lên vai diễn mà chỉ cần làm hết sức mình, diễn hết sức có thể để hoàn thành vai diễn còn dang dở của người đàn anh thân thiết. Được biết ở ngoài đời, tuy công tác ở hai đơn vị nghệ thuật khác nhau (NSND Hoàng Dũng khi còn sống giữ vai trò lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội, còn NSND Trung Anh công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam ) song cả hai có mối quan hệ rất thân tình và thân thiết với nhau. NSND Hoàng Dũng từng tiết lộ, nếu có việc gì đó khó thuyết phục NSND Trung Anh thì cứ nói với ông, vì ông nói gì thì chắc chắn NSND Trung Anh cũng sẽ “vâng”, tuy nhiên việc sau đó anh có làm theo hay không lại vẫn phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của anh.

NSND Trung Anh không đặt nặng áp lực lên vai diễn đóng thế cố NSND Hoàng Dũng ảnh 3

Được biết, xuất hiện trong tập 38, cũng là tập đầu tiên mở ra phần 2 phim “Trở về giữa yêu thương”, nhân vật ông bố Phương do NSND Trung Anh đảm nhận sẽ có tính cách điềm đạm, sống trầm tính và gần gũi hơn với các con. Cùng với việc NSND Trung Anh đóng thế vai NSND Hoàng Dũng thì vai bà thông gia do NSND Minh Hằng đóng cũng sẽ được thay bởi diễn viên Thanh Tú. Đại diện nhà sản xuất phim cho biết lý do của sự thay đổi này là do NSND Minh Hằng không thu xếp được thời gian để tiếp tục góp mặt trong những tập tiếp theo của phần 2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC