Văn hóa - Giải trí

NSND Khải Hưng từng từ chối Việt Anh vì “nhuộm tóc vàng và có vẻ lấc cấc”

An Vy
ANTD.VN -  Đạo diễn NSND Khải Hưng tiết lộ, ông từng suýt đánh trượt Việt Anh khi tuyển học sinh cho lớp diễn viên truyền hình.
NSND Khải Hưng từng từ chối Việt Anh vì “nhuộm tóc vàng và có vẻ lấc cấc” ảnh 1

Đạo diễn NSND Khải Hưng kể, cách đây 25 năm khi ông chấm tuyển các gương mặt thi vào lớp diễn viên truyền hình, Việt Anh cũng ghi danh dự tuyển. Lần đó, ông đã từ chối chỉ vì anh nhuộm tóc vàng và trông có vẻ lấc cấc. Tuy nhiên sau đó Việt Anh vẫn được theo học vì hôm sau anh quay trở lại với mái tóc đen và diễn xuất có triển vọng. 10 năm sau, khán giả biết đến Việt Anh với vai cậu công tử con quan trong bộ phim truyền hình “Chạy án”. Cũng từ đấy cái tên Việt Anh nổi như cồn và bắt đầu phủ sóng màn ảnh nhỏ.

Nhận xét về nam diễn viên sinh năm 1981, NSND Khải Hưng cho biết, Việt Anh có lợi thế về giọng nói, ngoại hình và đặc biệt anh được đào tạo để đóng phim truyền hình chứ không phải từ diễn viên sân khấu chuyển sang. Tài năng của Việt Anh đã được khẳng định bằng nhiều giải thưởng, gần đây nhất anh đạt giải “Nam diễn viên xuất sắc nhất” với vai diễn giám đốc doanh nghiệp trong bộ phim “Sinh tử”. Vào vai này, Việt Anh đã diễn đạt đến mức như lời NSND Khải Hưng là “không thể bắt bẻ được gì” và anh hoàn toàn xứng đáng với giải này.

Cũng theo vị “cha đẻ” của phim truyền hình Việt Nam, ông rất bất ngờ khi cách đây 4 năm ngồi ghế tuyển sinh Khoa Đạo diễn của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và gặp lại Việt Anh trong tư cách thí sinh. Lần ấy, ông trực tiếp vấn đáp Việt Anh và anh đã trúng tuyển. Để rồi mới đây, Việt Anh đã chính thức hoàn thành khóa học này với bộ phim tốt nghiệp có tên gọi “Thằng ăn cắp”.

NSND Khải Hưng tiết lộ, Việt Anh đã đạt điểm cao và bảo vệ thành công phim tốt nghiệp ngành đạo diễn của mình. Chia sẻ niềm vui với cậu học trò, NSND Khải Hưng cho biết, ông rất kinh ngạc khi Việt Anh vừa tham gia diễn xuất trong nhiều vai, nhiều phim một lúc, vừa làm kinh doanh, vừa đi học, lịch làm việc lúc nào cũng kín, vậy nhưng việc nào anh cũng chu toàn. “Từ hôm nay tôi không biết phải gọi Việt Anh là diễn viên hay đạo diễn nữa” - NSND Khải Hưng bộc bạch.

Vốn được biết đến là người khó tính, khái tính và cực kỳ kiệm lời nên đây được xem là lần hiếm hoi NSND Khải Hưng dành những lời “có cánh” cho một người học trò và giờ là đồng nghiệp của mình. Đáp lại tình cảm đó, Việt Anh xúc động bày tỏ, anh thật sự biết ơn NSND Khải Hưng vì những tâm huyết mà ông không chỉ dành cho anh mà cho cả thế hệ diễn viên lớp truyền hình khóa 1.

Bởi nếu không có sự quyết liệt và tâm huyết của ông thì chắc chắn thế hệ của anh sẽ không bao giờ xuất hiện. Việt Anh gọi vị đạo diễn là “cụ” và gửi lời cảm tạ tới ông: “Thật hãnh diện và tự hào khi là học trò của cụ và cháu hứa sẽ tiếp tục nỗ lực để không phụ lòng cụ!”. Nam diễn viên cũng tự nhận mình đang đi những bước đi đầu tiên trên con đường mới mẻ và đầy bỡ ngỡ này nên rất cần sự dìu dắt, nâng đỡ từ người thầy của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC